Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023

Chiều 2/6, hưởng ứng Chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023.

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Trẻ em có quyền được sống, quyền được bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng, quyền được giáo dục, học tập, được vui chơi để phát triển toàn diện, được sống trong tình yêu thương, đùm bọc của gia đình, cộng đồng và xã hội. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt trẻ em là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân.
Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023
Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” lan tỏa ý nghĩa nhân văn.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày hội, bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết, với tình cảm, trách nhiệm của những người bà, người mẹ, người chị, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực triển khai các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, trong đó có tiêu chí gia đình không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học, không có bạo lực gia đình; hỗ trợ xây sửa mái ấm tình thương; hỗ trợ xây sửa điểm trường, chương trình nâng bước em đến trường; nhận đỡ đầu, thăm hỏi, động viên, tặng quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên trên địa bàn Thành phố,…

“Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” hôm nay hy vọng lan tỏa ý nghĩa nhân văn từ chương trình Mẹ đỡ đầu, với các hoạt động giao lưu, chia sẻ, gắn kết tình cảm giữa cán bộ Hội, mẹ đỡ đầu và các con mồ côi; giúp các con có một ngày trải nghiệm lý thú; tặng quà 118 con được nhận đỡ đầu, trong đó tiếp tục kết nối Mẹ đỡ đầu cho 18 cháu có hoàn cảnh đặc biệt.

Mong rằng chương trình sẽ tiếp thêm động lực, đôi cánh để các con tiếp tục nỗ lực chăm ngoan, vượt mọi khó khăn học tập và rèn luyện tốt, nuôi dưỡng tình cảm yêu thương con người, nhân ái sẻ chia. Chúng tôi cũng rất mong các cấp Hội, các mẹ đỡ đầu sẽ nối dài những yêu thương, nâng đỡ để các con viết tiếp những ước mơ sau này”, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội nhấn mạnh.

Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023
Tặng quà 118 con được nhận đỡ đầu.

Chương trình Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023 được tổ chức với các nội dung: Trẻ mồ côi được tham quan Thủy cung Times City, Giao lưu xiếc nghệ thuật, trao kinh phí đỡ đầu 18 trẻ em mồ côi được nhận mới năm 2023; tặng quà 100 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với sự tham gia của các cặp Mẹ – con, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô, qua đó tạo sự gắn kết, gần gũi yêu thương giữa mẹ đỡ đầu và các con.

Từ khi phát động (năm 2021) đến nay, Hội LHPN Hà Nội chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ ủng hộ, kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; phân công cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ thường xuyên và nhận đỡ đầu 1.183 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với mức kinh phí từ 300 nghìn đồng – 1 triệu đồng/tháng.

Trong đó, Hội LHPN Thành phố kết nối và nhận đỡ đầu 200 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (với mức từ 500 nghìn – 1 triệu đồng/tháng) trong thời gian 1 năm, 3 năm, 5 năm và đến năm 18 tuổi với tổng trị giá trên 6,9 tỷ đồng.

Bảo Thoa

https://laodongthudo.vn/ngay-hoi-chap-canh-uoc-mo-cho-con-nam-2023-156620.html