Ngày hội khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội

Ngày 18/2, tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) diễn ra Ngày hội khuyến đọc thu hút hàng trăm độc giả nhiều lứa tuổi tham gia.

img_8557-1-.jpg

Ngày hội khuyến đọc thu hút đông đảo độc giả tham gia.

Được biết, hoạt động do Ban quản lý Phố sách Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Sách Thái Hà (Thái Hà Books) tổ chức nhân kỷ niệm 1 năm phát động và triển khai dự án Khuyến đọc Việt Nam. Qua đây, Ban tổ chức muốn truyền đi thông điệp: Trao tri thức, nhận tri thức.

Ngày 22/2/2022, dự án Khuyến đọc Việt Nam được Thái Hà Books phát động với mong muốn thúc đẩy phát triển văn hóa đọc thông qua nhiều hình thức khác nhau, như xây dựng ATM sách và tủ sách miễn phí, tổ chức các phiên chợ khuyến đọc, các chương trình giao lưu kích thích tình yêu sách…

Sau 1 năm phát động và triển khai, đã có 100 tủ sách cộng đồng được xây dựng tại các trường học, cơ quan, tổ chức cộng đồng… Nhiều cây ATM sách đã xuất hiện từ Bắc vào Nam, mang những cuốn sách lên vùng cao, vùng sâu, vùng xa, tiếp nối và lan tỏa tri thức cùng những giá trị tới đông đảo bạn đọc toàn quốc.

Bên cạnh đó, 100 chương trình “Reading books together”(tạm dịch: Cùng nhau đọc sách) được tổ chức trong 1 năm qua để kết nối tới các độc giả. Trong mỗi chương trình, người tham gia cùng nói chuyện khuyến đọc, hướng dẫn đọc và ứng dụng việc đọc vào cuộc sống. Các chương trình được tổ chức gần gũi, dễ tiếp cận với độc giả, nhất là các bạn trẻ.

Đặc biệt, 3 Phiên chợ khuyến đọc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh do Thái Hà Books tổ chức đã đóng góp cho quỹ Khuyến đọc Việt Nam hơn 77 triệu đồng.

Tại Ngày hội khuyến đọc, Thái Hà Books tổ chức chương trình tặng 1.000 cuốn sách đến 1.000 bạn đọc yêu mến sách, chương trình “Đổi sách lấy cây”, giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng về dự án Khuyến đọc Việt Nam và văn hóa đọc, chụp ảnh check in Ngày hội khuyến đọc để nhận quà.

img_8601.jpg
Độc giả hào hứng tham gia chương trình “Đổi sách lấy cây”.

Chương trình “Đổi sách lấy cây” thu hút đông đảo độc giả tham gia. Nhiều bạn đọc đã mang những cuốn sách mình có đến ngày hội để đổi lấy những cây sen đá xinh xắn.

Toàn bộ số sách nhận được trong chương trình này sẽ được chuyển cho Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà để tiếp nối thực hiện hoạt động “Sách đến tay em”, trao tặng sách tại các tỉnh như Lào Cai, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Long…

Phương Anh

https://nguoihanoi.com.vn/ngay-hoi-khuyen-doc-tai-pho-sach-ha-noi-67714.html