Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2023

Chào mừng 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp”; gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ; biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu năm 2023.

Trong những năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống, các cấp Hội LHPN huyện Thanh Trì đã tích cực học tập, lao động sáng tạo, đạt nhiều kết quả quan trọng.

Thông qua các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”,… đã góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực và phẩm chất đạo đức cho chị em, các cấp hội đã vận động các tầng lớp phụ nữ đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp
Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ năm 2023 cho 17 hội viên là cán bộ Hội cơ sở

Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” gắn với tuyên truyền 2 Bộ quy tắc ứng xử của Uỷ ban nhân dân Thành phố, Hội LHPN Thanh Trì đã ra mắt 7 mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu”, mô hình “Khu di tích lịch sử kiểu mẫu” và “Chợ văn minh an toàn hiệu quả” trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Các phong trào thi đua được các cấp hội triển khai sâu rộng thông qua tổ chức các cuộc thi: Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa; khu vui chơi cộng đồng an toàn, kiểu mẫu; và duy trì vệ sinh môi trường tại 121 đoạn đường phụ nữ tự quản, 34 khu vui chơi và các điểm sinh hoạt cộng đồng xanh – sạch – đẹp.

Các mô hình “Làm theo Bác” có tính lan tỏa như: “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Tiết kiệm tại chi hội”, “Hũ gạo tình thương”… đã thu được trên 1,9 tỷ đồng, 500 kg gạo, 2.000 cây, con giống, giúp đỡ được 171 gia đình hội viên khó khăn, khó khăn đột xuất vay không lấy lãi.

Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp
Biểu dương cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu năm 2023

Các hoạt động nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong năm 2023, Hội đã tổ chức thành công Hội thi Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội cơ sở giỏi; cử 1 đồng chí Chủ tịch tham dự thi Thành phố đạt giải Nhất. Hội đã tham gia các cuộc thi do Trung ương, Thành hội, các ban ngành tổ chức đạt nhiều kết quả cao.

Trong chùm hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Thanh Trì đã phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức thành công Hội khỏe phụ nữ Thanh Trì.

Năm 2022, tập thể Hội LHPN huyện được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tằng bằng khen đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua. Nhiều tập thể và cá nhân cán bộ Hội được khen tặng Bằng khen, Giấy khen và các danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động xuất sắc, Người tốt – Việc tốt cấp Trung ương, Thành phố, huyện và cơ sở.

Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp
Hội LHPN Thanh Trì cũng tham gia hưởng ứng Tuần lễ áo dài cộng đồng năm 2023

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ năm 2023 cho 17 hội viên là cán bộ Hội cơ sở. Hội LHPN huyện Thanh Trì biểu dương, khen thưởng 10 tập thể và 105 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện và tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia các phong trào, các cuộc vận động, các hội thi do Hội phát động.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp” đã diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu 40 sản phẩm của các làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP và tiềm năng OCOP, sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản phẩm sáng tạo thân thiện môi trường của các hợp tác xã, tổ hợp tác, phụ nữ khởi nghiệp làm chủ.

Vừa qua, Hội LHPN Thanh Trì cũng tham gia hưởng ứng Tuần lễ áo dài cộng đồng năm 2023 nhằm góp phần tôn vinh nét đẹp truyền thống và giá trị văn hóa của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị áo dài của mỗi người phụ nữ và gia đình của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh.

Bảo Thoa

Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2023 (laodongthudo.vn)