Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi tại Thư viện Hà Nội

Nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022, ngày 20/4, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Tham dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị ; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Đoàn Quỳnh Dung; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của Thành phố, Thư viện Hà Nội, các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố.
Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi tại Thư viện Hà Nội
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tặng sách cho Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Thư viện Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Tuấn Anh cho biết, Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mọi người, phát triển văn hóa đọc. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách.

Đồng thời cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam, thông qua đó khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi tại Thư viện Hà Nội
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai tham quan các gian trưng bày và giao lưu với độc giả tại Thư viện Hà Nội.

“Hai năm qua, dịch Covid-19 đã phần nào ảnh hưởng đến nhu cầu đọc sách của người dân Thủ đô tại thư viện. Vì vậy, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam nhằm tạo nên không gian văn hóa bổ ích, có ý nghĩa cho bạn đọc và những người yêu sách, đặc biệt là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các hoạt động này góp phần khơi dậy, tăng thêm niềm hứng thú đọc, yêu thích sách, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình, từ đó phát triển văn hóa đọc Thủ đô”, Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Các hoạt động diễn ra trong Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất gồm: Trưng bày, triển lãm sách chủ đề “Chấn hưng Văn hóa và phát triển văn hóa đọc”; xếp sách nghệ thuật; tọa đàm, giao lưu tác giả – tác phẩm – bạn đọc; tổ chức trò chơi trí tuệ giáo dục qua vui chơi và đọc sách cho thiếu nhi; gian trưng bày, giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật của các nhà xuất bản.

Tại buổi lễ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, tác giả cuốn sách “Đi tìm một vì sao” đã tặng sách của mình cho Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Thư viện Hà Nội.

N. Hoa
https://laodongthudo.vn/ngay-sach-va-van-hoa-doc-nam-2022-voi-nhieu-hoat-dong-soi-noi-tai-thu-vien-ha-noi-138820.html