Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe

Cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ chính thức thông xe ngày 30/8. Tận dụng thời gian này, người dân sinh sống ở hai bên cầu đã tranh thủ trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe.

Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 1
Những ngày này, Cầu Vĩnh Tuy 2 đã đón nhiều người tới để trải nghiệm, check in trước khi cây cầu này chính thức thông xe, đưa vào sử dụng.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 2
Cầu Vĩnh Tuy 2 bắc qua sông Hồng sau khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ giảm áp lực giao thông cho cầu Vĩnh Tuy 1 thường xuyên bị ùn tắc.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 3
Ghi nhận của PV ngày 28/8, các hạng mục cuối cùng đang được công nhân gấp rút hoàn thiện nhằm đảm bảo tiến độ cho ngày thông xe.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 4
Theo đó, công nhân được chia thành những tốp nhỏ để thi công các hạng mục như sơn kẻ mặt cầu, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, kiểm tra, gia cố và sơn hệ thống lan can, thành cầu…
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 5
Do đã hoàn thiện toàn bộ, cầu Vĩnh Tuy 2 với chiều dài khoảng 3,5km cả đường dẫn đã trở thành một cung đường với độ dài lý tưởng cho việc chạy bộ tập thể dục.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 6
Các gia đình tranh thủ khi cầu chưa thông xe, chưa có các phương tiện giao thông để chụp ảnh lưu niệm trên mặt cầu.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 7
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết sau khi thông xe, giao thông sẽ được tổ chức một chiều theo hướng nội thành ra ngoại thành, còn cầu Vĩnh Tuy 1 theo hướng ngược lại.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 8
Cầu Vĩnh Tuy 2 nằm song song với cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 1, ở phía hạ lưu sông Hồng. Tổng chiều dài cầu và đường dẫn là 3.473m.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 9
Điểm đầu dự án giao với đường Nguyễn Khoái và đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), điểm cuối giao với đường Cổ Linh thuộc địa bàn phường Long Biên (quận Long Biên).
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 10
Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ là cầu có chiều rộng mặt cắt ngang lớn nhất Hà Nội với 8 làn xe ô tô (40m).
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 11
Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được khởi công tháng 1/2021, dự kiến hoàn thành trong năm 2023. Sau hơn 2 năm xây dựng, nhiều hạng mục của cây cầu có tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỉ đồng đã hoàn thành.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 12
Dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các tuyến đường vành đai, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 13
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cây cầu đang là một địa điểm check in mới của người dân Hà Nội khi có tầm nhìn thoáng đãng, không có xe cộ, phù hợp cho việc thong thả tản bộ hóng mát mỗi chiều.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 14
Tuy nhiên, hiện tại chỉ có người dân ở bờ bên kia, tức là ở phía Long Biên mới có thể được trải nghiệm sớm cầu Vĩnh Tuy 2. Lối lên ở bên phía đường Nguyễn Khoái đang được chặn lại tránh việc lưu thông qua cầu.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 15
Hình ảnh người dân thong thả chạy bộ, đạp xe tập thể dục trên cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe.
Người dân trải nghiệm, check in cầu Vĩnh Tuy 2 trước ngày thông xe - Ảnh 16
Nhiều người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, chẳng mấy khi có một cung đường chạy bộ lý tưởng như thế khi không có xe cộ, mặt đường đẹp. Chỉ tranh thủ được vài hôm nữa trước khi thông xe, cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ không còn những hình ảnh như thế này nữa.

 

Khánh Huy

https://kinhtedothi.vn/nguoi-dan-trai-nghiem-check-in-cau-vinh-tuy-2-truoc-ngay-thong-xe.html