Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn

“Bén duyên” với Công đoàn từ năm 2011 khi được đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Vĩnh Hưng, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh luôn tiên phong, gương mẫu, ghi dấu ấn đậm nét cả trong chuyên môn và hoạt động Công đoàn.

Sau bao nỗ lực trong học tập, rèn luyện, năm 1999, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh đến nhận nhiệm vụ tại Trường THCS Vĩnh Hưng.

Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô đã dành cả tâm huyết vào từng bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh thân yêu, với suy nghĩ “Dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có”. Chính vì vậy, cô luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, thậm chí nhiều đêm thức trắng trăn trở bên trang giáo án để có thể thiết kế được bài giảng sinh động, lôi cuốn học trò, giúp nâng cao chuyên môn, chất lượng giảng dạy.

Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh tại Đại hội Công đoàn quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Trong suốt 20 năm miệt mài với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh đã dìu dắt, dạy bảo biết bao lứa học trò trưởng thành từ mái Trường THCS Vĩnh Hưng.

Không chỉ giỏi chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Bắt đầu về trường, cô đã làm Tổng phụ trách Đội, rồi làm Bí thư Chi đoàn trường. Trong vai trò nào cô cũng đều nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen các cấp trao tặng.

Nổi bật, từ năm 2007 đến 2010, cô liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; năm 2009, 2010 được Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen; năm 2010 đạt danh hiệu cá nhân xuất sắc trong 4 năm thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

“Bén duyên” với Công đoàn từ năm 2011 khi được đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn. Quãng thời gian tính đến nay tuy không quá dài nhưng đủ để cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh ghi dấu ấn trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của Trường THCS Vĩnh Hưng và quận Hoàng Mai.

Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn
Khen thưởng giáo viên có học sinh đạt giải cấp quận. (Ảnh: NVCC)

Với vai trò là Chủ tịch công đoàn nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Nổi bật là việc tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà xa có phòng nghỉ trưa với đủ điện, giường, tủ, cây nước nóng lạnh để đảm bảo sức khỏe cho buổi dạy thứ hai trong ngày.

Các hoạt động của Công đoàn nhà trường luôn hướng về người lao động bằng những việc làm nghĩa tình, nhân văn như: Bảo đảm đầy đủ các chế độ lương, phụ cấp, trang phục; chế độ bảo hiểm; tổ chức động viên, thăm hỏi kịp thời lúc đoàn viên và gia đình có chuyện vui, buồn; tặng quà trong các dịp lễ, Tết,…

Đáng chú ý, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh luôn là người tiên phong, gương mẫu trong việc triển khai thực hiện các phong trào do cấp trên phát động. Tiêu biểu như việc thực hiện cuộc vận động “Nhà giáo Hoàng Mai đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt”, cô đã nhận nuôi dưỡng một cụ già neo đơn tại khu dân cư, đỡ đầu 1 học sinh nghèo, tặng máy tính, camera giúp học sinh có phương tiện học tập trực tuyến. Với các anh chị em công đoàn viên, cô luôn gần gũi, quan tâm, động viên, chia sẻ những lúc khó khăn.

Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Bên cạnh đó, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cũng thường xuyên chủ động phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường thực hiện tốt quy chế chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy học; tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua và vận động công đoàn viên tham gia các phong trào do Công đoàn cấp trên tổ chức, đem lại hiệu quả cao. Nhờ đó đã góp phần xây dựng tập thể đơn vị, công đoàn ngày càng dân chủ, đoàn kết, xây dựng nề nếp, tinh thần, trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn hết lòng vì học sinh.

Nhiều năm liền Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng vinh dự được Công đoàn các cấp tặng danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Cá nhân Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cùng nhiều giấy khen, bằng khen các cấp trao tặng.

Ngọn lửa trong trái tim tràn đầy nhiệt huyết của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh không chỉ truyền cho học trò mà còn cho những đồng nghiệp trong tập thể Trường THCS Vĩnh Hưng một tấm gương về sự tận tụy, say mê và cống hiến hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoàng Phúc
https://laodongthudo.vn/nguoi-giao-vien-co-nhieu-dau-an-trong-hoat-dong-cong-doan-155337.html