Người Hà Nội háo hức trải nghiệm hành trình “Chuyến tàu di sản”

Sáng 18/11, đoàn tàu LH3 khởi hành cùng đông đảo hành khách tham quan chặng đường sắt “Chuyến tàu di sản” trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023.

123(1).jpg

Đây là tuyến tàu dành riêng cho du khách tham gia trải nghiệm Lễ hội. Điểm xuất phát từ ga Hà Nội và kết thúc tại ga Gia Lâm. Từ đây, khách tham quan đi bộ đến Nhà máy Xe lửa Gia Lâm để tham quan, trải nghiệm các hoạt động của lễ hội.

234.jpg

Mỗi tàu có 5 toa xe chở khách (khoảng 280 chỗ). Đặc biệt, du khách đi chuyến tàu di sản còn có thể khám phá không gian 02 toa sáng tạo để đọc sách, chụp hình cùng đoàn tàu.

345.jpg

Chuyến tàu di sản sẽ đưa du khách qua những điểm đến nổi tiếng như ga Hà Nội, phố cổ, ga Long Biên, cầu Long Biên lịch sử.

1023.jpg

Khu vực trải nghiệm ở Nhà máy Xe lửa Gia Lâm là điểm nhấn không thể bỏ lỡ. Du khách sẽ lắng nghe câu chuyện về những chiếc đầu máy xưa cũ hay cả hoài niệm gắn với đường sắt Việt Nam.

678.jpg

Anh Trần Ngọc Tuyển (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con trai tới tham quan cho biết: “Tôi thấy rất phấn khởi như sống lại quá khứ thời sinh viên hay đi tàu hoả. Nhớ lại thời Bao cấp từng “nhảy tàu”, đông đúc và cũng từng thực tập tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm và cảm thấy thật vinh dự khi mình cũng từng là một phần ký ức của nơi này”.

789.jpg

Không gian nghệ thuật xếp đặt khéo léo trong khuôn viên nhà xưởng đã thu hút, khơi gợi cảm nhận về nghệ thuật của đông đảo du khách.

312.jpg

Nhiều người dân Hà Nội bất ngờ, vui mừng khi lần đầu họ tham quan bên trong Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.

4321.jpg

Chị Nguyễn Kim Dung (quận Long Biên, Hà Nội) xúc động nói: “Tôi thấy phấn khởi khi thấy nơi này sáng sủa và thay đổi theo dòng chảy hiện đại bây giờ. Mong rằng, nhà máy xe lửa Gia Lâm sẽ là điểm tham quan du lịch hấp dẫn trong thời gian tới”.

542(2).jpg

Ông Đỗ Văn Hợi, Trưởng tàu LH3, Đoàn Tiếp viên Đường sắt Hà Nội cho biết: “Đoàn tàu hôm nay chủ yếu phục vụ hành khách đi trải nghiệm, có toa xe cộng đồng để check in, đi lại tự do chụp ảnh. Chúng tôi đã có những chuẩn bị nhân lực, hướng dẫn để nhân viên tổ tàu hỗ trợ trải nghiệm hoàn hảo nhất với du khách”.

6543.jpg

Theo ghi nhận trên trang web chính thức của Đường sắt Việt Nam, vé đôi tàu ngày LH3/LH4 và LH5/ LH6 ngày 19/11 gần như kín chỗ. Nhiều gia đình đã lựa chọn chuyến tàu di sản trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 là điểm hẹn vui chơi, giáo dục trải nghiệm thực tế dịp cuối tuần./.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của du khách, trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, chuyến tàu “Hành trình di sản” được tổ chức 4 chuyến mỗi ngày. Giá vé áp dụng với người trưởng thành là 20.000 VNĐ/ lượt (Trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí; từ 6 10 tuổi: 15.000 VNĐ); người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên (17.000 VNĐ).
Khung giờ chạy tàu: Tàu LH3 khởi hành từ ga Hà Nội lúc 8h00 và tàu LH4 khởi hành từ ga Gia Lâm lúc 10h50; tàu LH5 khởi hành từ ga Hà Nội lúc 13h20 và tàu LH6 khởi hành từ ga Gia Lâm lúc 16h00. Thời gian hành trình khoảng 20 – 25 phút/lượt.

Hữu Phúc

Người Hà Nội háo hức trải nghiệm hành trình “Chuyến tàu di sản” (nguoihanoi.vn)