Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Tối 14-9, tại Rạp Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch “Rồi tôi sẽ lớn” khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và những mâu thuẫn đời sống của người trẻ trong gia đình, trên ghế nhà trường và bên ngoài xã hội.

Vở nhạc kịch khai thác tâm lý, tình cảm của lứa tuổi mới lớn.

“Rồi tôi sẽ lớn” được coi là vở nhạc kịch đầu tiên về lứa tuổi dậy thì trình diễn trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ cho đến nay. Tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ và những người quan tâm đến thế hệ tương lai.

Vở nhạc kịch “Rồi tôi sẽ lớn” được sân khấu hóa từ kịch bản của nhà báo, nhà văn Hoàng Anh Tú, do Nghệ sĩ ưu tú Lê Ánh Tuyết đạo diễn, chinh phục khán giả trẻ và lứa tuổi học sinh bằng các yếu tố mới mẻ, hiện đại, những trào lưu, xu hướng thịnh hành trong đời sống học đường hôm nay.

Nhiều tình tiết hóa giải mâu thuẫn giữa cha mẹ – con cái ở giai đoạn tuổi dậy thì của con.

Tác giả kịch bản Hoàng Anh Tú chia sẻ, những câu chuyện trong vở nhạc kịch này chính là từ những lá thư mà học trò gửi về cho “anh Chánh Văn” (bút danh của nhà báo Hoàng Anh Tú) và cả tâm sự của nhiều cha mẹ trong quá trình đồng hành với con cái.

Thông điệp của vở nhạc kịch “Rồi tôi sẽ lớn” hướng tới việc hóa giải những mâu thuẫn giữa cha mẹ – con cái ở giai đoạn tuổi dậy thì của con. Tác phẩm không chỉ giúp cha mẹ hiểu những biến động tâm lý của con mà còn giúp chính các con thấu hiểu lòng cha mẹ.

Âm nhạc, vũ đạo trẻ trung, thịnh hành là điểm nổi bật trong vở diễn.
Sân khấu thiết kế nhiều màu sắc, sáng tạo, hấp dẫn khán giả.

Vở diễn có nhiều thể nghiệm mới mẻ trong sáng tạo nghệ thuật và giải mã tâm lý các nhân vật. Đặc biệt, âm nhạc vừa sôi động vừa sâu lắng với những bài hát, điệu nhảy trẻ trung, hiện đại đang được các bạn trẻ yêu thích. Sân khấu cũng được thiết kế đầy màu sắc, sinh động.

ĐH

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn – Nhịp sống Hà Nội (hanoimoi.com.vn)