Nhạc sĩ Đỗ Phương viết ‘Ước nguyện’ cổ vũ Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19

Trước tình hình nguy cấp của đại dịch Covid-19, mỗi người dân Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng đều mong muốn được góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch. Công tác trong ngành văn hoá, nhạc sĩ Đỗ Phương – Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam từng rất thành công với những tác phẩm như Nhớ mùa xuân quê hương, Trương Chi, Phố thị đèn dầu, Cơn say và cuộc đời… đã sáng tác ca khúc Ước nguyện để cùng với ekip gửi tặng đến các y bác sĩ, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và cả những người phục vụ ngày đêm chống lại dịch Covid-19.

Ca khúc “Ước nguyện” được viết theo phong cách bán cổ điển (semi-classic) với giai điệu hào sảng, ca từ mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương đất nước trước đại dịch Covid 19 vẫn hiên ngang đứng vững, có những “người con trung hiếu” yêu thương đất mẹ – những chiến sĩ áo trắng đã tự nguyện xông lên tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch, thể hiện qua ca từ bài hát “Từng lớp áo trắng em bay hoà trong gió ngày mai nắng về”, “Quên mình, làm lại ngày mai tương sáng, Em ơi!”.

Ca sõ Trần Nguyên Thắng thể hiện ca khúc Ước nguyện

Từng thành công với MV Cơn say và cuộc đời – nói không với rượu bia khi tham gia giao thông, nhạc sĩ Đỗ Phương tiếp tục mời ca sĩ Trần Nguyên Thắng – một giọng ca nhiều cảm xúc và đầy nội lực, tham gia hoàn thành tác phẩm tiếp theo này.

NS Đỗ Phương

“Chúng tôi mong muốn MV “Ước nguyện” sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần đến các y bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, cùng đồng lòng sát cánh, tuân thủ mọi quy định của Chính phủ, lan toả tình yêu thương, đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19. Thông qua từng ca từ, giai điệu bài hát đã truyền thông điệp vững tin “toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân, một ý chí” chúng ta sẽ chiến đấu và chiến thắng trước đại dịch này để cùng xây dựng một nước Việt Nam an toàn, bình yên và tươi sáng hơn” – Nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ.

 

Tú Minh/MASK