Nhân rộng nghĩa cử hiến máu tình nguyện trong ngành Giao thông Thủ đô

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thông điệp đầy ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện từ lâu đã lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng nói chung và người lao động ngành Giao thông Thủ đô nói riêng. Nhờ những giọt máu nghĩa tình, người lao động ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Thủ đô đã mang đến niềm tin và hy vọng cho những người bệnh kém may mắn. Đồng thời thể hiện được trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và công nhân lao động đối với cộng đồng và xã hội.

Chia sẻ cùng cộng đồng

Ông Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết: Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực được Công đoàn ngành tổ chức thường niên. Năm 2023, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tiếp tục phát động và triển khai hoạt động này tới toàn thể đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành GTVT Thủ đô. Đáng mừng là, trong các ngày từ 8 – 9/9, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đông đảo CNVCLĐ ngành GTVT đã đến động viên và tham gia hiến máu.

Nhân rộng nghĩa cử hiến máu tình nguyện trong ngành Giao thông Thủ đô
Lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Hà Nội động viên đoàn viên tham gia hiến máu.

Theo ông Ngô Minh Hoàn, trong dịp hiến máu này, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã thu hút được trên 300 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Công đoàn ngành GTVT. Đáng chú ý, khoảng 120 đoàn viên đã hiến 450ml máu, còn lại đa số các đoàn viên đều tham gia hiến 250ml máu.

Chia sẻ về nghĩa cử hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội Trương Thanh Thúy cho biết, với hoạt động hiến máu tình nguyện do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động, Công đoàn Công ty đã triển khai phổ biến và được đội ngũ CNVCLĐ trong Công ty hưởng ứng nhiệt tình.

Tương tự, ông Lê Xuân Bình – Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội cho biết, ngay khi được Công đoàn ngành phổ biến ý nghĩa của việc trao đi những giọt máu yêu thương, đoàn viên Nghiệp đoàn đã hưởng ứng và tham gia nhiệt tình.

“Đây là nghĩa cử đầy tính nhân văn của đoàn viên Nghiệp đoàn với mong muốn đóng góp cho xã hội, cứu những người đang phải điều trị cần đến máu. Với cá nhân tôi, chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nên tôi cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi người trong Nghiệp đoàn cùng tham gia hiến máu. Không nhất thiết là cứ mỗi năm một lần, mà nếu có điều kiện và đủ sức khỏe thì mọi người nên tham gia hiến máu thường xuyên vì vừa tốt cho sức khỏe lại có thể cứu giúp được nhiều người bệnh…” – Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội chia sẻ.

Nhân rộng nghĩa cử hiến máu tình nguyện trong ngành Giao thông Thủ đô
Trong dịp này, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Công đoàn ngành GTVT tham gia hiến máu.

Là một trong những người tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ ITELCO Nguyễn Hồng Hải cho biết, với tinh thần chia sẻ giọt máu hồng, việc hiến máu tình nguyện là nghĩa cử đẹp giúp cho những người tai nạn, bệnh hiểm nghèo… được tiếp thêm nguồn sống. Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ ITELCO cũng chia sẻ, khi tham gia chương trình như thế này, bản thân người lao động trong Công ty cũng rất tự hào bởi sẽ đóng góp được một phần nhỏ sức lực vào nghĩa cử giúp đời, giúp người.

Phát huy truyền thống cao đẹp của người Việt Nam

Thời gian qua, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội luôn tích cực đổi mới phương pháp hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế của ngành và Công đoàn cơ sở; phát động và đăng ký thi đua ngay từ đầu năm tạo không khí thi đua toàn ngành.

Đáng chú ý, ngoài tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện, theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động Thành phố và Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng trực tiếp về cộng đồng như: Tri ân người có công với cách mạng; chủ động thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ; biểu dương 75 gia đình tiêu biểu, tuyên dương 177 cháu là con CNVCLĐ đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 – 2023; tổ chức vận động các chương trình ủng hộ do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát động…

Trở lại phong trào hiến máu tình nguyện, được biết, dịp này ngoài các đơn vị có đông đảo đoàn viên tham gia như Công đoàn Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội thì Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng là đơn vị dẫn “top” đầu của ngành GTVT Hà Nội khi suốt nhiều năm liền có số lượng lớn đoàn viên đăng ký tham gia nghĩa cử hiến máu tình nguyện.

Nhân rộng nghĩa cử hiến máu tình nguyện trong ngành Giao thông Thủ đô
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo CNVCLĐ các đơn vị thuộc ngành GTVT Hà Nội.

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chia sẻ, không chỉ tích cực trong các hoạt động hướng về cộng đồng, thời gian qua, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT, sự quan tâm chỉ đạo của Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang, đoàn viên thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông phục vụ các nhiệm vụ chính trị, văn hóa trên địa bàn Thành phố.

Các công tác như: Xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách; tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện; kiểm tra việc lắp camera giám sát hành trình trên các phương tiện kinh doanh vận tải; kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố; xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường phục vụ các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước… đều được Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thực hiện đồng bộ và có hiệu quả.

Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, bà Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” phong trào hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc, trở thành một trong những hoạt động thường niên của các cấp Công đoàn GTVT Thủ đô.

“Xác định rõ hiến máu là nghĩa cử cấp bách, cần triển khai khi ngân hàng máu còn đang rất thiếu, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã nhanh chóng phát động phong trào. Đáng mừng là, khi Công đoàn ngành tổ chức phát động hiến máu tình nguyện thì đa phần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành đã nhiệt tình đăng ký tham gia và tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng. Đối tượng người tham gia hiến máu cũng ngày càng được mở rộng. Điều này khẳng định nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ công tác trong ngành ngày càng được nâng cao” – đại diện Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nhấn mạnh.

Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/nhan-rong-nghia-cu-hien-mau-tinh-nguyen-trong-nganh-giao-thong-thu-do-160175.html