Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, những ngày qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Mê Linh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cùng chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo.

Thực hiện Thông báo Kết luận số 1236-TB/HU ngày 17/5/2023 của Huyện ủy Mê Linh về “Chủ trương hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết và hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2023”; các văn bản chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội; UBND huyện Mê Linh, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Mê Linh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng tới 100% các cơ sở Hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, xây dựng các văn bản chỉ đạo, tài liệu tuyên truyền đến các cơ sở Hội đẩy mạnh các mô hình hay, sáng tạo và công tác xã hội hóa, tạo nguồn lực để giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em
Hội LHPN huyện Mê Linh thăm, tặng quà 1/6 cho em Bùi Duy Đông bị khiếm thị 2 mắt, hoàn cảnh gia đình khó khăn tại xã Tam Đồng.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là hoạt động tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Hội LHPN huyện tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 10 trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã: Tam Đồng, Hoàng Kim, Văn Khê và Đại Thịnh với tổng kinh phí trị giá 7.000.000 đồng.

Cùng nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, dự kiến trong tháng 6, Hội LHPN huyện sẽ chủ trì, phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức chương trình “Hành trình kết nối – Điểm dừng yêu thương” nhằm tiếp tục tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện bằng nguồn kinh phí xã hội hoá.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em
Hội LHPN xã Thạch Đà trao kinh phí đỡ đầu năm 2023 cho 3 trẻ em mồ côi trên địa bàn xã.

Cùng với các hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN huyện, các cấp hội phụ nữ huyện Mê Linh cũng đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hội LHPN huyện nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đã có 8/18 cơ sở Hội (Tiến Thịnh, Thạch Đà, Chu Phan, Hoàng Kim, Văn Khê, Tiền Phong, Tam Đồng, Vạn Yên) tổ chức thăm hỏi, tặng 278 suất quà cho 278 trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhận đỡ đầu 8 trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 130.500.000 đồng.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em
Hội LHPN huyện trao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo xã Kim Hoa.

Các cơ sở Hội cũng đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, vận động, sáng tạo trong cách triển khai thực hiện như: Viết bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn; tuyên truyền đến từng hộ gia đình hội viên; sáng tạo trong triển khai mô hình chuyên sâu – tổ chức thu gom xe đạp cũ để sơn, sửa tặng cho các em nhỏ khó khăn; tổ chức mô hình hội viên đi rửa bát thuê tại các đám cỗ để gây quỹ ủng hộ,…

Song hành cùng với các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trước đó ngày 7/3/2023, Hội LHPN huyện Mê Linh đã phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (từ ngày 3/3/2023 đến hết ngày 10/6/2023) với việc mỗi đơn vị sẽ đăng ký một công trình; phần việc cụ thể để hưởng ứng đợt thi đua, tổ chức cho các đơn vị ký cam kết thực hiện đợt thi đua cao điểm.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em
Hội LHPN xã Tiền Phong tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay, Hội LHPN huyện Mê Linh đã tổ chức bàn giao 2 Mái ấm tình thương cho 2 hội viên phụ nữ nghèo tại xã Tráng Việt và xã Kim Hoa, tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc với tổng kinh phí hỗ trợ 96 triệu đồng; phối hợp với Báo Phụ nữ Thủ đô xây dựng 2 Mái ấm tình thương cho 2 hội viên phụ nữ nghèo và phụ nữ khuyết tật tại xã Vạn Yên và xã Chu Phan với tổng kinh phí hỗ trợ là 120 triệu đồng (dự kiến hoàn thiện và bàn giao trong tháng 6/2023). Hội LHPN các cơ sở đăng ký 18 công trình phần việc cụ thể hướng tới phụ nữ và trẻ em để hưởng ứng đợt thi đua: Hội cơ sở tổ chức tặng 251 suất quà, 11 xe đạp, 64 sổ tiết kiệm, 28 suất học bổng,… cho phụ nữ khuyết tật, trẻ em mồ côi, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 215.675.000 đồng.

Các hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm nay được Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, hành động, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và mong muốn các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm,… Qua đó, tiếp tục đồng hành, ủng hộ, đóng góp nguồn lực cùng với Hội các cấp trên địa bàn huyện chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn.

Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/nhieu-hoat-dong-thiet-thuc-huong-ung-thang-hanh-dong-vi-tre-em-156594.html