Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân người có công với cách mạng

Những ngày tháng 7, các đơn vị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân, tôn vinh anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Tối 21/7, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm, Hội Cựu Chiến binh phường Trần Hưng Đạo tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật và giao lưu nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ với chủ đề “Mãi mãi tri ân”.
Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân người có công với cách mạng
Các tiết mục biểu diễn văn nghệ đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Từ nhiều năm qua, công tác chăm sóc th­ương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, ngư­ời có công với cách mạng luôn đ­ược các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phư­ơng quan tâm và đã trở thành phong trào lớn, là nét đẹp truyền thống của cán bộ và nhân dân, của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên địa bàn ph­ường. Phường Trần Hưng Đạo hiện có 94 gia đình thân nhân liệt sĩ và 60 đồng chí thương binh, bệnh binh.

Bà Phùng Phương Thảo – Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, cho biết, chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Mãi mãi tri ân” là dịp để chúng tôi gửi đến những người anh hùng đã anh dũng hy sinh nơi chiến trường, bày tỏ lòng biết ơn tới những công lao đóng góp to lớn của lớp lớp cán bộ chiến sĩ và nhân dân ta trong chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời chúng tôi được gặp lại những người vợ, người mẹ giàu đức hi sinh của đồng chí thương bệnh binh đã trải qua những năm tháng khó khăn, vất vả chăm sóc chồng con khi bị nhiễm chất độc hóa học…

Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân người có công với cách mạng
Từ nhiều năm qua, công tác chăm sóc th­ương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, ngư­ời có công với cách mạng luôn đ­ược các cấp ủy Đảng, chính quyền phường Trần Hưng Đạo quan tâm

Với những ca khúc đã đi cùng năm tháng như “Người mẹ của tôi”, “Màu hoa đỏ”, vở nhạc kịch “Một thời để nhớ”… các tiết mục văn nghệ của Đoàn nghệ thuật Unesco Sen Việt biểu diễn, đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Cũng tại chương trình, nhân dân trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo đã có dịp giao lưu, trò truyện với ông Đỗ Duy Long – Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 1, hội viên Hội Cựu chiến binh phường, thương binh 4/4 (trước đây ông Long là chiến sĩ tại Bộ Tư lệnh Hải quân, người đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại Chiến trường B, đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Dũng sĩ diệt giặc cấp 3, Huân chương chiến công hạng 3, Huân chương chiến sĩ giải phóng hạng 3 và Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng) và bà Lê Thị Thanh Huyền (nguyên là Công an quận Hoàn Kiếm, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Bà Huyền là vợ của ông Hà Tiến Hiển – Thương Binh 2/4 chất độc hóa học, hai người có 3 người con và trong đó có 1 người con nhiễm chất độc hóa học).

Trước đó, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm và Ban Chỉ huy Quân sự quận tổ chức chương trình tri ân khám, điều trị, truyền thông chăm sóc sức khỏe răng miệng và tặng quà cho 120 đồng chí thương binh – cựu chiến binh tiêu biểu, cán bộ Hội Cựu chiến binh và cán bộ Ban Chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân người có công với cách mạng
Khám, điều trị, truyền thông sức khỏe răng miệng cho các Cựu chiến binh

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn chia sẻ, chương trình khám, điều trị, truyền thông sức khỏe răng miệng của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là một trong nhiều hoạt động của quận góp phần vào phong trào toàn dân chăm sóc sức khỏe cựu chiến binh. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm với người có công của quận Hoàn Kiếm.

Tại buổi khám, 120 đồng chí là thương binh, cựu chiến binh tiêu biểu, cán bộ Hội Cựu chiến binh và Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàn Kiếm đã được các cán bộ, y bác sĩ chuyên khoa răng – hàm – mặt tuyên truyền những kiến thức cơ bản nhất về cách chăm sóc răng miệng đối với người cao tuổi; khám, tư vấn, điều trị và phát thuốc miễn phí điều các bệnh lý về răng miệng…

Nhân dịp này, Hội Cựu Chiến binh quận Hoàn Kiếm, Ban Chỉ huy quận sự quận Hoàn Kiếm cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cũng đã tặng 54 suất quà cho 54 thương binh, cựu chiến binh tiêu biểu của quận Hoàn Kiếm. Tổng giá trị đợt khám tư vấn, điều trị, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà trị giá 84 triệu đồng.

Minh Phương
https://laodongthudo.vn/nhieu-hoat-dong-y-nghia-tri-an-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-158564.html