Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo

Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tả Thanh Oai B (Thanh Trì, Hà Nội) luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn nhà trường trong những năm qua.

Năm 2005, cô Nguyễn Thị Tình về công tác tại Trường Mầm non xã Tả Thanh Oai – một ngôi trường có bề dày lịch sử, được thành lập từ năm 1982 trên mảnh đất giàu truyền thống hiếu học, làng khoa bảng của danh nhân Ngô Thì Nhậm.

Từ những bỡ ngỡ ban đầu, cô được tập thể Ban Giám hiệu cùng đồng nghiệp nhiệt tình dìu dắt, giúp đỡ, cùng tinh thần ham học hỏi, ý thức trách nhiệm, tận tâm trong công việc, cô luôn đã đi đầu trong việc đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ tại lớp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo
Cô Nguyễn Thị Tình đã có 7 lần hiến máu nhân đạo

Năm 2016, sau khi Trường Mầm non xã Tả Thanh Oai tách làm 2 trường, được sự tín nhiệm của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các đoàn thể trong nhà trường, sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp, cô được bổ nhiệm là Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tả Thanh Oai B.

Từ một giáo viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành một cán bộ quản lý là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng của cô giáo Nguyễn Thị Tình. Cô thường xuyên tự học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý, mạnh dạn đề xuất, tham mưu Ban Giám hiệu đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến, góp phần xây dựng môi trường giáo dục trong nhà trường, bắt kịp với xu thế giáo dục mầm non hiện nay.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình còn là một cán bộ Công đoàn giỏi. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô luôn quan tâm, gần gũi, động viên chia sẻ với cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo
Cô Nguyễn Thị Tình (đứng thứ 3 từ phải qua) luôn tích cực vận động đoàn viên công đoàn nhà trường tham gia các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động.

Cô cũng luôn tích cực vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia các phong trào thi đua, như phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”; ủng hộ, đóng góp Quỹ xã hội Công đoàn; ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam, Quỹ phòng chống Covid-19 và nhân dân gặp thiên tai, lũ lụt; nạn nhân động đất, sóng thần; thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện.

Ngoài ra, cô còn tích cực tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện do xã phát động hàng năm, với nhiều đợt hiến máu cùng các đồng nghiệp trong nhà trường. Riêng bản thân cô, với 7 lần hiến máu nhân đạo, cô đã góp phần nhỏ bé giúp ích cho mọi người với phương châm “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Phát huy vai trò của Chủ tịch Công đoàn luôn xung kích trong các hoạt động phong trào, thể dục thể thao, cô Nguyễn Thị Tình luôn vận động, khích lệ đoàn viên Công đoàn nhà trường tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì và các cấp Công đoàn tổ chức, phát động.

Với phương châm: “Rèn luyện sức khỏe để có thật nhiều năng lượng tích cực”, cô đã vận động giáo viên, nhân viên tập luyện tham dự Hội thao ngành giáo dục và đạt thành tích cao. Công đoàn nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu Công đoàn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo
Là Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình luôn sẵn sàng tư vấn về kinh nghiệm quản lý, kiến thức chuyên môn với đồng nghiệp

Cá nhân cô cũng đạt nhiều danh hiệu đáng tự hào, như “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở; Sáng kiến kinh nghiệm loại A cấp huyện; Giải Nhất Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường; “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và nhiều năm được đánh giá là viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đối với hoạt động Công đoàn, cô được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu huyện Thanh Trì”,…

Là Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình luôn sẵn sàng tư vấn về kinh nghiệm quản lý, kiến thức chuyên môn với đồng nghiệp. Cô thường xuyên thăm lớp và đóng góp ý kiến giúp mỗi giáo viên tiến bộ hàng ngày. Là một người đảng viên gương mẫu, cô có lối sống lành mạnh, giản dị, tác phong nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, phương pháp làm việc khoa học, dân chủ, đúng nguyên tắc tinh thần hợp tác, giúp đỡ đồng nghiệp.

Cho dù ở bất cứ cương vị nào, cô giáo Nguyễn Thị Tình vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của một cán bộ Công đoàn.

Bảo Thoa

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo (laodongthudo.vn)