Ở Hà Nội, nhất định phải ghé chợ hoa Quảng Bá một lần vào đêm

Chợ hoa từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Hà Nội. Đây không chỉ là một nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi mà còn là một nét đẹp truyền thống được lưu giữ từ lâu.

cho-hoa-quang-ba-01.jpeg

Chợ hoa đêm Quảng Bá nằm ở số 236 đường Âu Cơ, phường Quảng An, trên đê Tứ Liên thuộc địa phận quận Tây Hồ, thủ đô Hà Nội. Chợ hoa Quảng Bá được biết đến là nơi mua bán hoa tươi lớn nhất Hà Nội và là đầu mối cung cấp hoa tươi cho cả thành phố cũng như nhiều địa phương lân cận. Khi đêm xuống, phố phường Hà Nội say giấc tĩnh lặng, chợ hoa Quảng Bá lại sáng đèn, mang dáng vẻ khác biệt với cảnh mua bán tấp nập. Cuộc sống cứ thế diễn ra dù tiết trời nắng nóng hay mưa dầm, rét mướt suốt bao năm qua.

Hàng đêm, từng đoàn xe tải nuối đuôi nhau chở hoa về chợ. Rồi từ đây, hoa tươi tiếp tục được phân phối khắp thành phố và các tỉnh, thành lân cận khác. Để rồi mỗi sớm mai, khi thành phố bắt đầu bước vào guồng quay hối hả, người Hà Nội được ngắm nhìn hoa tươi khoe sắc trên khắp nẻo đường.

Đi vào đầu chợ, khách hàng dễ có thể nhận thấy mùi thơm của các loài hoa xực lên mũi: nào hồng, nào cúc, hoa ly, hương thảo, và cả vô vản các loài hoa mà ta chẳng biết hết tên. Hạ về, khắp chợ bán nhiều nhất là sen. Thu – đông sẽ lại thấy Quảng Bá lại như khoác lên mình một bộ cánh mới.

cho-hoa-quang-ba-03.jpg

Bức tranh lung linh sắc hoa của chợ hoa đêm Quảng Bá đã thu hút rất nhiều du khách tới đây thưởng hoa, chụp ảnh và mua cho riêng mình những bó hoa rực rỡ.

cho-hoa-quang-ba-04.jpg
Ảnh: Khách hàng mua sắm, checkin tại chợ hoa Quảng Bá – Ảnh :Bùi Thảo Ly.

Lưu ý để chọn được hoa tươi và đẹp cũng không phải dễ dàng. Hoa cũng giống như mọi hàng hóa khác, có lúc đắt hàng, có lúc ế ẩm. Hoa lá bán chậm sẽ không còn tươi như ngày đầu mới cắt. Do đó, mỗi lần đi chợ hoa, bạn nên kiểm tra xem hoa lá còn tươi mới không, bạn nhìn xem đài hoa có còn ôm lấy bông hoa không? lá còn bám chắc vào cành hoa không?

cho-hoa-quang-ba-02.jpg

Về thời gian, thông thường, chợ họp từ 11 giờ đêm – 6 giờ sáng là vãn khách. Những ngày lễ Tết, chợ họp sớm hơn: từ 9 giờ đêm đến 10 giờ đêm đã đông vui.

Đặc biệt, nếu các bạn muốn đến nơi đây để check in, lưu giữ những tấm ảnh rực rỡ sắc màu gắn với từng mùa hoa Hà Nội, các bạn nên chọn những chỗ đứng phù hợp và căn góc để chụp nhanh chóng, tránh làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán của các tiểu thương./.

Ngân Hà

https://nguoihanoi.com.vn/o-ha-noi-nhat-dinh-phai-ghe-cho-hoa-quang-ba-mot-lan-vao-dem-67729.html