Phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ nhất

Chiều nay (21/6), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I với chủ đề “Bình yên và mơ ước”.

Phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ nhất năm 2022, bà Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô chia sẻ: “Nhà văn M. Gorki từng nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Câu nói này đã khẳng định vai trò quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức của con người. Ngày nay, việc đọc sách dần trở thành một nét đẹp văn hóa vô cùng nhân văn trong cuộc sống. Đặc biệt trong bối cảnh, cả nhân loại đang trên đường hướng đến một xã hội học tập, sách trở thành một phương tiện quan trọng để con người đến với tri thức”.
Phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ nhất
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thuỷ tiếp nhận sách từ bà Phạm Thị Thủy, Giám đốc đối ngoại và truyền thông Công ty cổ phần sách Thái Hà

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, thanh thiếu niên, học sinh hưởng ứng phong trào đọc sách, hình thành nhu cầu, thói quen thường xuyên để bồi đắp tri thức, kỹ năng, tình cảm từ đó tiến tới thay đổi hành vi, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và gia đình về các vấn đề xã hội, đặc biệt là bình đẳng giới; góp phần giảm thiểu định kiến giới, tăng cường phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn cho phụ nữ và trẻ em.

Lan tỏa những câu chuyện, hành động đẹp bảo vệ phụ nữ và trẻ em từ trong các cuốn sách đến cộng đồng, đến cán bộ hội viên phụ nữ và các gia đình; góp phần xây dựng niềm tin yêu cuộc sống, tự tin vươn lên đóng góp cùng gia đình và xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng xã hội công bằng, tiến bộ, gia đình hạnh phúc, yêu thương, không bạo lực; xây dựng một Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đồng thời, lan tỏa những tấm gương phụ nữ thành công nhằm truyền cảm hứng, khích lệ phụ nữ và trẻ em gái luôn vượt lên mọi giới hạn để sống dồi dào nghị lực, phát huy hết khả năng, kiên cường đạt được những ước mơ của mình và thành công trong cuộc sống. Nâng cao nhận thức của phụ nữ và trẻ em, của cộng đồng, gia đình, cán bộ, hội viên, phụ nữ… về giá trị của việc đọc sách, tạo sức lan tỏa văn hóa đọc trong xã hội, góp phần xây dựng một xã hội bình đẳng, văn minh và tiến bộ.

Xuất phát từ ý nghĩa thiết thực và tầm quan trọng, sự ảnh hưởng của việc đọc sách đối với mỗi người, trong nhiều năm nay, báo Phụ nữ Thủ đô đã có hoạt động xã hội thường niên trao tặng tủ sách, thư viện xanh cho các trường học. Đặc biệt, Báo đã phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách em yêu thích” đã được tổ chức liên tục 11 năm (tổ chức từ năm 2010 và kết thúc năm 2021) trên báo Phụ nữ Thủ đô nhằm nâng cao tinh thần ham đọc sách, làm theo sách của các em học sinh.

Bảo Thoa

Phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ nhất (laodongthudo.vn)