Phát hành bộ tem bưu chính “Tết Giáp Thìn” 2024

Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành Bộ tem bưu chính “Tết Giáp Thìn” như gửi lời chúc một năm mới đong đầy hạnh phúc, bình an, may mắn, tài lộc đến với mọi người, mọi nhà.

page-17043608806632122458142.jpg
Bộ tem bưu chính “Tết Giáp Thìn” 2024.

Bộ tem bưu chính “Tết Giáp Thìn” gồm 2 mẫu tem khuôn khổ 37 x 37mm và 1 blốc tem kích thước 80 x 80mm, do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Thể hiện trên hai mẫu tem vuông là hình ảnh rồng bay lên (Thăng Long) và rồng hạ xuống (Hạ Long), biểu tượng cho hai di sản thế giới của Việt Nam cần được gìn giữ, bảo tồn là Hoàng thành Thăng Long-nơi rồng bay lên và vịnh Hạ Long-nơi bình an rồng hạ xuống.

Hình tượng cá chép hóa rồng được thể hiện chìm và hòa quyện trên nền tem là biểu tượng cho sự nỗ lực, may mắn và thành công. Hình ảnh cá chép hóa rồng còn giới thiệu đến người yêu tem trong và ngoài nước phong tục tiễn ông Công, ông Táo về trời-nét đặc trưng trong phong tục Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu của người chơi tem, năm nay, Công ty Tem thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam còn đưa ra nhiều sản phẩm kèm theo bộ tem bưu chính ‘Tết Giáp Thìn’ như phong bì FDC, phong bì FDC blốc, maxicard, sổ tem, bìa gài tem tết, bìa gài xu Tết và dấu phát hành tại 4 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế.

Với bộ tem ‘Tết Giáp Thìn’ 2024, qua hình ảnh cá chép hóa rồng, bộ tem bưu chính này giới thiệu đến người yêu tem trong và ngoài nước phong tục ‘tiễn ông Công ông Táo về trời’ – một trong những nét đẹp văn hóa được lưu truyền qua nhiều thế hệ, là nét đặc trưng trong phong tục Tết cổ truyền của người Việt Nam./.

Phan Anh

Phát hành bộ tem bưu chính “Tết Giáp Thìn” 2024 (nguoihanoi.vn)