Phát hành bộ tem về tình yêu nhân ngày Valentine 14/2

Các bộ tem tình yêu đều được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành đúng ngày 14/2 như là một món quà gửi tới những người đang yêu.

img_1616.jpg

Phong bì ngày phát hành đầu tiên của bộ “Tem tình yêu” 2024.

Nhân ngày Lễ Tình nhân – ngày Valentine (14/2), Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phát hành bộ tem về tình yêu. Đây là bộ tem thứ ba về chủ đề này do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh thiết kế được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 14/2/2024 đến ngày 31/12/2025.

Đây là bộ tem tình yêu thứ ba được phát hành đúng ngày Lễ Tình nhân (Valentine) cùng với 2 bộ tem tình yêu được phát hành trước đó vào năm 2020, 2022.

Ba bộ tem đều do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh thiết kế, trên cùng khuôn khổ 37 x 37mm với tông màu hồng chủ đạo. Điểm đặc sắc là tem được áp dụng công nghệ in có hương hoa hồng – thể hiện cho sự ngọt ngào, mãnh liệt của tình yêu.

Người mua tem không chỉ ngắm tem, suy ngẫm thông điệp từ con tem mà còn ngửi thấy hương thơm từ tem.

Mẫu tem tình yêu 2024 có nền màu hồng với những bông hoa hồng in chìm. Hình chính là khối rubik được xoay chuyển giữa 2 bàn tay. Trên khối rubik có các chữ cái, ghép thành những từ tiếng Anh có nghĩa tình yêu (love), đám cưới (marry), hạnh phúc (happy)…

Bộ tem tình yêu năm 2024 với thông điệp về tình yêu hạnh phúc và hôn nhân bền vững được họa sỹ thiết kế gửi gắm trong hình tượng khối rubik.

Rubik là trò chơi cần trí thông minh và chuyển động liên tục. Tình yêu bền vững cũng vậy, nó cũng phải vận động liên tục để đạt được sự hòa hợp. Ý nghĩa là khi hai người phải đối mặt với cuộc sống đa chiều và nhiều mặt, đồng hành cùng nhau và khéo léo xoay xở sẽ tạo nên hạnh phúc.

Các bộ tem tình yêu đều được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành đúng ngày 14/2 như là một món quà gửi tới những người đang yêu.

Ngày Lễ Tình nhân (Valentine’s Day) hằng năm được kỷ niệm hầu như trên toàn thế giới, nhưng hình thức thì có phần khác nhau và đôi khi không liên quan gì đến những câu chuyện tình lãng mạn./.

KT

Phát hành bộ tem về tình yêu nhân ngày Valentine 14/2 (nguoihanoi.vn)