Phát huy sức trẻ của Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội

Đoàn Thanh niên Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Tuyết Lý – Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố cho biết, năm 2022, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã phát huy nhiệt huyết và trí tuệ của tuổi trẻ trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào. Thông qua các hoạt động, vai trò, vị trí của thanh niên được khẳng định, tạo được niềm tin đối với cấp ủy.
Phát huy sức trẻ của Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Cùng với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã triển khai hiệu quả phong trào “Tham mưu giỏi – phục vụ tốt” gắn với phong trào “3 trách nhiệm” và phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; “Thanh niên tình nguyện”, phong trào “Tôi yêu Hà Nội” và các chương trình đồng hành với thanh niên.

Trong Tháng Thanh niên năm 2022, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã tổ chức chùm hoạt động gồm: Lễ Mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn (26/3); phát động cuộc thi Triệu bước chân vì sức khỏe và cuộc thi “Góc làm việc xanh – sạch – đẹp”. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Các hoạt động đó đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên của Cơ quan tham gia; tạo cơ hội để đoàn viên thanh niên các đơn vị được giao lưu, tăng cường sự gắn kết và tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần động viên đoàn viên thanh niên hăng hái thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ ở mỗi cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, trong năm 2022, thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên Cơ quan LĐLĐ thành phố, các Chi đoàn trực thuộc đã vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức như: Ngày hội hiến máu tình nguyện; Hội khỏe Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội; Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Phát huy sức trẻ của Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội
Đồng chí Trần Thị Tuyết Lý – Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Các Chi đoàn trực thuộc cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị. Tiêu biểu như Chi đoàn Báo Lao động Thủ đô triển khai Kế hoạch ngày thứ 6 xanh; tổ chức giao lưu bóng đá với Đoàn Thanh niên Công an quận Đống Đa nhân Tháng Thanh niên… Chi đoàn khối các Ban LĐLĐ Thành phố tổ chức rửa xe gây quỹ từ thiện; Chi đoàn Công ty TNHH MTV Kinh Đô phối hợp tổ chức chương trình tặng quà cho các cháu có thành tích tốt trong học tập…

Trong năm 2022, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố cũng đã tập trung triển khai tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng; chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng…

Theo đồng chí Trần Thị Tuyết Lý, phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng; tăng cường công tác xây dựng tổ chức Đoàn, phát huy dân chủ trong đoàn viên thanh niên, chọn lọc những nhân tố tích cực, tiên tiến điển hình làm hạt giống cho phong trào hoạt động của Đoàn; tăng cường tham gia xây dựng Đảng và chính quyền…

Ngoài những hoạt động thường xuyên của công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố cũng sẽ chú trọng triển khai các hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; tổ chức các giải thi đấu thể thao; triển khai hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhằm ghi nhận, động viên những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã khen thưởng 3 tập thể và 13 cá nhân.

Mạnh Quân