Phát huy sức trẻ để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

Huyện Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Phúc Thọ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo báo cáo tại Hội nghị, thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi huyện Phúc Thọ năm 2022 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra đều đạt và vượt so với kế hoạch.
Phát huy sức trẻ để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao cờ thi đua xuất sắc cho Huyện đoàn Phúc Thọ.

Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, tạo được sức lan tỏa cao; nhiều công trình thanh niên, phần việc thanh niên được đăng ký đảm nhận có hiệu quả, mang lại giá trị thiết thực trong đời sống xã hội.

Riêng trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện thực hiện được nhiều công trình thanh niên, tiêu biểu như các công trình: Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, khu vui chơi thanh thiếu nhi, đường điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, tranh tường bích hoạ…

Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên cũng được quan tâm triển khai có hiệu quả, số lượng đoàn viên mới được kết nạp vượt so với chỉ tiêu được giao, nhiều câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm được thành lập với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Qua đó vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên ngày càng được nâng cao, các kết quả các hoạt động được các cấp chính quyền, các ban, ngành ghi nhận và đánh giá cao.

Phát huy sức trẻ để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh
Lãnh đạo Huyện đoàn Phúc Thọ trao quà cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phúc Thọ đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, tổ chức Đoàn cần đổi mới phương thức hoạt động, trong đó chú trọng tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ tiếp cận công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ Đoàn; đẩy mạnh công tác đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng mô hình tình nguyện; có biện pháp đổi mới duy trì sinh hoạt chi đoàn và phát triển đoàn viên.

Cạnh đó, cần bám sát nhiệm vụ chương trình công tác năm của địa phương để gắn các hoạt động Đoàn; lựa chọn công việc phù hợp, đổi mới sáng tạo trong công tác Đoàn, Hội… để góp phần xây dựng quê hương Phúc Thọ ngày một phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Tại Hội nghị, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi huyện 2022. Thành đoàn Hà Nội trao cờ thi đua xuất sắc cho Huyện đoàn Phúc Thọ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Huyện đoàn Phúc Thọ đã tổ chức trao 21 suất quà cho 21 cựu Thanh niên xung phong; trao 54 suất quà cho 54 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Mạnh Quân – Minh Tuyết
https://laodongthudo.vn/phat-huy-suc-tre-de-xay-dung-que-huong-giau-dep-van-minh-151392.html