Phiên giao dịch việc làm huyện Ba Vì năm 2023: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu đa dạng ngành nghề

Tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ba Vì lần thứ I năm 2023 có 30 đơn vị, doanh nghiệp, với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, 2.136 chỉ tiêu; trong đó: Tuyển sinh: 550 chỉ tiêu; nhu cầu tuyển dụng việc làm trong nước và xuất khẩu lao động: 1.586 chỉ tiêu.

Ngày 6/5, tại Ủy ban nhân dân xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội), đã diễn ra Lễ hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân, kết hợp tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ba Vì lần thứ I năm 2023”. Chương trình do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì và Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì phối hợp tổ chức.
Phiên giao dịch việc làm huyện Ba Vì năm 2023: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu đa dạng ngành nghề
Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì bấm nút khai trương Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ba Vì lần thứ I năm 2023.

Trong khuôn khổ chương trình, thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì phối hợp tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ba Vì lần thứ I năm 2023.

Tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm có 30 đơn vị, doanh nghiệp, có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, 2.136 chỉ tiêu; trong đó: Tuyển sinh: 550 chỉ tiêu; nhu cầu tuyển dụng việc làm trong nước và xuất khẩu lao động: 1.586 chỉ tiêu.

Có thể kể đến một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín, như: Công ty cổ phần Sữa Quốc tế – IDP, Công ty TNHH Le Mont Ba Vì, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Xuân Ngọc, Công ty TNHH MTV Thương mại và Du lịch Xuân Toàn… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các vị trí: Quản lý, kế toán – thu ngân, bán hàng, nhân viên hành chính, công nhân…

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, phân chia theo lĩnh vực ngành nghề sản xuất kinh doanh: Trong tổng số 30 doanh nghiệp tham gia, có 13/30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ (chiếm 40,3%). Ngoài ra, có các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: May mặc, sản xuất, xuất khẩu lao động…

Phiên giao dịch việc làm huyện Ba Vì năm 2023: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu đa dạng ngành nghề
Người lao động tìm hiểu cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ba Vì lần thứ I năm 2023.

Về thu nhập, các chỉ tiêu có mức thu nhập cao, từ 15 triệu đồng trở lên có 285/1.586 chỉ tiêu (chiếm 17,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng có 315/1.586 chỉ tiêu (chiếm 19,8% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng…

Mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng có 705/1.586 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ lớn nhất – 44,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng có 282/1.586 chỉ tiêu (chiếm 17,7% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ – bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Phiên giao dịch và tư vấn việc làm, đồng thời tăng tỷ lệ kết nối cung – cầu lao động, trước khi diễn ra phiên giao dịch việc làm, Trung tâm đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tiến hành khảo sát, thu thập thông tin, nguyện vọng tìm việc của 1.200 người lao động trên địa bàn huyện Ba Vì.

Phiên giao dịch việc làm huyện Ba Vì năm 2023: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu đa dạng ngành nghề
Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ba Vì lần thứ I năm 2023 tạo cơ hội cho doanh nghiệp, đơn vị và người lao động có cơ hội gặp gỡ, trao đổi nhu cầu.

Qua khảo sát trình độ chuyên môn kỹ thuật của 1.200 người lao động, kết quả cho thấy số lượng lao động phổ thông chiếm đa số với 40%, trình độ đại học, cao đẳng chiếm 29% và trình độ trung cấp, sơ cấp nghề chiếm 31%. Điều này phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì nói riêng và các huyện lân cận trên địa bàn thành Hà Nội nói chung.

“Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ba Vì năm 2023 không chỉ đáp ứng cung – cầu lao động trên địa bàn và các vùng lân cận, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện thúc đẩy cho thị trường lao động của Thành phố phát triển; giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và giúp các cơ sở dạy nghề tuyển sinh đủ chỉ tiêu, giúp người lao động tìm được việc làm, nơi học nghề phù hợp với nguyện vọng và năng lực, lựa chọn nghề nghiệp, qua đó góp phần giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô”, ông Vũ Quang Thành cho biết.

B.D