Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Sóc Sơn

Ngày 16/2 (tức mùng 7 âm lịch), Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, công nhân viên sản xuất tại Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam (Khu công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn).

Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, huyện Sóc Sơn.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Sóc Sơn
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại nơi đến thăm, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã nghe lãnh đạo doanh nghiệp thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo, đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động tại đơn vị. Theo đó, Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam bắt đầu đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Nội Bài từ năm 2013, hiện có 1.600 lao động.

Với phương châm phát triển bền vững trên nền tảng lấy người lao động làm trọng tâm, Công ty luôn quan tâm đảm bảo thu nhập và không ngừng nâng cao các chế độ phúc lợi cho người lao động như: Tổ chức các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng, team building…; tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng chuyên môn; trợ cấp nghỉ lễ, trợ cấp điện thoại, trợ cấp đi lại, trợ cấp nơi ở và thăm hỏi hiếu, hỉ, ốm đau, thai sản…

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Sóc Sơn
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thăm hỏi tình hình đời sống việc làm của công nhân lao động.

Ban lãnh đạo Công ty cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành Công đoàn để tổ chức các buổi tọa đàm định kỳ, lắp đặt các hòm thư góp ý nhằm lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời tháo gỡ. Từ đó, ổn định quan hệ lao động và tình hình sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam, năm 2023 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty vẫn duy trì các chế độ đãi ngộ cho người lao động; thưởng Tết cho người lao động từ 1,2 tháng lương đến 2,5 tháng lương tùy vào vị trí công việc; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết, đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, hạnh phúc.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Sóc Sơn
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong lì xì cho công nhân lao động Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam.

Đại diện cho người lao động, lãnh đạo Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam kiến nghị với thành phố Hà Nội và huyện Sóc Sơn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về nhà ở xã hội dành cho công nhân ngoại tỉnh đang làm việc tại đây để họ ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc và gắn bó với doanh nghiệp.

Phát biểu tại doanh nghiệp, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, năm 2023, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, nhưng các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hà Nội vẫn đạt và vượt. Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và có sự góp sức rất lớn của cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Sóc Sơn
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà cho tập thể Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến tập thể Ban lãnh đạo và người lao động của Công ty; chúc mừng kết quả sản xuất kinh doanh mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua; cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Công ty đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động và những đóng góp của Công ty vào sự phát triển kinh tế của Thủ đô.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội mong muốn, thời gian tới Công ty tiếp tục quan tâm, chăm lo, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức Công đoàn hoạt động; người lao động tại doanh nghiệp tiếp tục học hỏi kinh nghiệm, nỗ lực trong công việc, chấp hành quy định của Công ty, làm việc theo tác phong chuyên nghiệp. Thông qua đó, tạo niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với tay nghề và ý thức chấp hành kỷ luật của lao động Việt Nam; góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Sóc Sơn
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo và người lao động Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam.

Tại nơi đến thăm, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cũng đã trực tiếp xuống xưởng sản xuất để ghi nhận không khí làm việc, tham quan mô hình hoạt động của doanh nghiệp; gặp gỡ, thăm hỏi tình hình đời sống việc làm của người lao động; lì xì và động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm để góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng, Thủ đô và đất nước nói chung.

Đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, anh Trần Duy Hưng – công nhân Công ty TNHH Tamron Optical Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng khi được lãnh đạo Thành phố trực tiếp xuống xưởng sản xuất thăm hỏi, động viên, lì xì đầu năm. Anh Hưng cho biết, đây chính là động lực rất lớn về mặt tinh thần để bản thân anh hăng say lao động sản xuất và nỗ lực trong công việc ngay từ những ngày đầu của năm mới, nhằm góp phần cùng Công ty hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Mạnh Quân