Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, động viên sản xuất đầu năm tại Mê Linh, Đông Anh

Chiều 2/2, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã đến thăm và động viên sản xuất tại các huyện Mê Linh và Đông Anh, nhân dịp đầu năm mới 2023. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố và hai huyện Mê Linh, Đông Anh.

z4080149289444_3a469a64f7583fc25b7af2a33c2264aa.jpg

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đến thăm và động viên sản xuất tại Công ty TNHH SD Việt Nam.

Đoàn đã đến thăm và động viên sản xuất tại Công ty TNHH CMS Vina, Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh và Công ty TNHH SD Việt Nam, Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh.

Đại diện Công ty TNHH CMS Vina (Hàn Quốc) đã giới thiệu khái quát với Đoàn về tình hình hoạt động của đơn vị thời gian qua. Cụ thể, Công ty hoạt động trong lĩnh vực in ấn và các dịch vụ liên quan đến in; sản xuất tem, nhãn, miếng dán màn hình điện thoại. Đồng thời, thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn và quyền phân phối bán lẻ hàng hóa theo quy định. Công ty có tổng vốn đầu tư 10,3 triệu USD và đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2011. Đến nay, Công ty có 505 lao động, trong đó, có 498 lao động là người Việt Nam và 7 lao động là người nước ngoài. Mức thu nhập bình quân của người lao động là 11,170 triệu đồng/tháng; doanh thu tính từ tháng 1 đến tới 31/12/2022 là 38,088 triệu USD.

Sau khi đi thăm các dây chuyền sản xuất của Công ty, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chúc mừng những kết quả Công ty đạt được, đặc biệt sau thời gian dài chịu tác động của đại dịch Covid-19. Nêu bật những kết quả phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, trong đó, có sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI tại Hà Nội. Điều đó cho thấy, Thành phố luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư kinh doanh tại Hà Nội, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

z4080151929728_d5b1657fb76bd582ac04b158b7a4c99f.jpg
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đến thăm và động viên sản xuất tại Công ty TNHH CMS Vina.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong gửi lời chúc mừng năm mới 2023 đến Ban Giám đốc cũng như lãnh đạo, nhân viên, công nhân của Công ty. Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, theo dự báo thì năm 2023, các doanh nghiệp cả nước vẫn gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Vì thế, đơn vị cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của người lao động; đồng thời, thông qua hoạt động phát triển kinh tế để thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng mong muốn Công ty có thêm nhiều hoạt động xã hội với chính quyền địa phương của huyện Mê Linh.

Công ty TNHH SD Việt Nam (Nhật Bản) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bộ dây dẫn điện và dây nguồn, cáp điện. Tổng vốn đầu tư là 7 triệu USD và hoạt động sản xuất kinh doanh từ năm 2001. Đến nay, Công ty có 1.678 lao động, trong đó, có 1.673 lao động là người Việt Nam và 5 lao động là người nước ngoài. Mức thu nhập bình quân của người lao động hơn 11,323 triệu đồng/tháng. Doanh thu năm 2022 tính tới 31/12/2022 là 49.567.989 USD; lợi nhuận năm 2022 tính đến 31/12/2022 là 1.565.581 USD.

Đại diện Công ty cho biết, hầu hết sản phẩm của Công ty là xuất khẩu nên trong thời gian dịch Covid-19 bị ảnh hưởng nhiều. Vì thế, thời gian qua, khi tình hình hình dịch được kiểm soát, Công ty tăng cường làm thêm ngoài giờ cho công nhân. Với sự nỗ lực của Công ty cũng như sự hỗ trợ tích cực của huyện Đông Anh và thành phố Hà Nội, trong năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt kết quả cao và dự kiến trong năm nay, Công ty tiếp tục tuyển dụng thêm hơn 300 nhân viên.

Sau khi đi thăm dây chuyền sản xuất của Công ty, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công ty đạt được trong năm qua. Thay mặt lãnh đạo Thành phố gửi lời chúc mừng năm mới 2023 tới toàn bộ lãnh đạo và nhân viên Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Phong bày tỏ sự chia sẻ với Công ty trước những khó khăn do tác động của dịch Covid-19; chúc mừng Công ty đã dần phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh và ngày càng phát triển sau đại dịch. Điều đó không chỉ cho thấy vị thế của Công ty trên thị trường Việt Nam, mà còn chứng tỏ rằng Thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Cho rằng việc cạnh tranh nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn Thành phố cũng rất gay gắt, vì thế, đồng chí Nguyễn Văn Phong cho rằng, Công ty cần chú trọng đến việc tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh khi tăng quy mô lên trong thời gian tới. Để giữ chân được người lao động thì Công ty cần chú trọng cải thiện môi trường lao động, điều kiện làm việc cũng như thu nhập và các quyền lợi khác để họ yên tâm sản xuất kinh doanh.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, hiện nay, các doanh nghiệp, trong đó, có các doanh nghiệp FDI đang đẩy nhanh sản xuất kinh doanh sau thời kỳ dịch Covid-19. Đồng chí hy vọng rằng Công ty sẽ tranh thủ sự tạo điều kiện thuận lợi của Thành phố để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Trong đó, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức công đoàn hoạt động, qua đó chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động và đồng hành cùng sự phát triển của Công ty.

Theo HNP