Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Thanh Trì

Trong không khí phấn khởi những ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đi thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì).

Cùng đi có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền; Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu; lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố và huyện Thanh Trì.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Thanh Trì
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát.

Hoạt động từ năm 1995, với ngành công nghiệp ô tô là cốt lõi, Công ty Tân Phát đã và đang khẳng định là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về các lĩnh vực: Giải pháp bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm định ô tô, xe máy; giải pháp công nghệ tự động hoá cho nhà máy; cung cấp giải pháp công nghệ thiết bị vật tư ngành nhiệt và hơi nhiệt; giải pháp công nghệ thiết bị đào tạo kỹ thuật; giải pháp công nghệ thiết bị tự động phục vụ cộng đồng; giải pháp công nghệ và thiết bị bảo vệ môi trường; giải pháp thiết bị vật tư làm sạch công nghiệp; giải pháp quản trị doanh nghiệp theo công nghệ 4.0.

Ông Nguyễn Minh Tân, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát cho biết, trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, Công ty đã có những bước tiến vượt bậc, hiện đã lọt vào top những doanh nghiệp có doanh số trên nghìn tỷ đồng; thực hiện nhiều dự án lớn, trọng điểm.

Vững vàng trước nhiều khó khăn, năm 2023, Công ty Tân Phát đạt doanh thu 1,7 nghìn tỷ đồng. Toàn hệ thống có gần 800 công nhân lao động, thu nhập bình quân đạt 12 triệu đồng/người/tháng. “Công ty chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về thuế, lao động, tiền lương…”, ông Nguyễn Minh Tân khẳng định.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Thanh Trì
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chúc mừng.

Đặc biệt, Công ty Tân Phát luôn chú trọng làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động. Bởi theo ông Nguyễn Minh Tân, Công ty luôn xác định rõ: “Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”.

Do vậy, Công ty luôn đảm bảo thực hiện đúng, đủ các chế độ bảo hiểm xã hội cho 100% người lao động. Bên cạnh đó, Công ty còn mua riêng cho mỗi người lao động một gói bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm tai nạn của PVI để khi có rủi ro, đảm bảo điều kiện được khám, chữa bệnh ở những bệnh viện lớn, uy tín, dịch vụ tốt nhất như: Vinmec, Thu Cúc, Hồng Ngọc… với mức bồi thường được chi trả hàng năm lên tới trên 2 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Minh Tân, trong dịp Tết Giáp Thìn vừa qua, Công ty đã thưởng mỗi người lao động 2 tháng lương và quà Tết. Đồng thời, trao 19 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ vé xe cho 43 người lao động có quê ở xa.

Ngoài ra, Công ty Tân Phát cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ các chương trình do Thành phố, huyện Thanh Trì và địa phương phát động.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Thanh Trì
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng quà cho Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát.

Thăm dây chuyền sản xuất và động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến biểu dương, ghi nhận tinh thần làm việc hăng say, phấn khởi, khẩn trương của Công ty ngay từ những ngày đầu của năm mới; đồng thời, bày tỏ tự hào khi những sản phẩm cơ khí chính xác được sản xuất 100% tại Công ty, từ khâu thiết kế đến sản xuất; khách hàng của Công ty cũng là những doanh nghiệp lớn.

Gửi lời chúc Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát tiếp tục phát triển, đạt nhiều thành tích lớn hơn nữa trong sản xuất kinh doanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị, Công ty quan tâm đến công tác quảng bá sản phẩm, nâng cao giá trị, tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ cao. Đồng thời, tiếp tục chăm lo đến người lao động, chú trọng phát triển các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định quan điểm, lãnh đạo Thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện, tháo gỡ vướng mắc khó khăn để các doanh nghiệp phát triển.

Hoàng Phúc