Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh

Trung tâm Điều dưỡng người có công số II Hà Nội hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 4 thương binh, bệnh binh nặng là những trường hợp đặc biệt, có tỷ lệ thương tật, bệnh tật 81- 93%, chưa có điều kiện về với gia đình. Đó là thương binh 1/4: Hoàng Quốc Hùng, tỷ lệ thương tật 93%; Nguyễn Thành Đô, tỷ lệ thương tật 93%; Nguyễn Đăng Đức tỷ lệ thương tật 81% và bệnh binh Lê Văn Tý, tỷ lệ mất sức lao động 81%.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 23/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đi thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số II Hà Nội (quận Hà Đông) và các gia đình thương binh quận Thanh Xuân.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi, tặng quà thương binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số II Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Hằng năm, Trung tâm cũng được giao điều dưỡng luân phiên người có công với cách mạng của 7 quận, huyện, thị xã (Ba Đình, Sơn Tây, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Mê Linh, Mỹ Đức, Ứng Hòa) với số lượng chỉ tiêu điều dưỡng trên dưới 2.000 lượt người/năm. Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen trong nhiều năm.

Còn tại quận Thanh Xuân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tới thăm gia đình thương binh Nguyễn Thanh Bang (sinh năm 1952) thương binh hạng 4/4, tỷ lệ 33% tại số 29/9 Vương Thừa Vũ, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân. Ông Nguyễn Thanh Bang nhập ngũ năm 1970, bị thương năm 1972 tại chiến trường Quảng Trị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng tới thăm gia đình ông Lê Đình Thụy (sinh năm 1950), thương binh hạng 4/4, tỷ lệ thương tật 21% tại số nhà 29/158 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân. Ông Lê Đình Thụy nhập ngũ tháng 12/1968, tham gia các mặt trận Quảng Bình, Quảng Trị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao quà tặng gia đình thương binh Lê Đình Thụy
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao quà tặng gia đình thương binh Lê Đình Thụy. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Thăm hỏi sức khỏe các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số II Hà Nội cũng như đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm và đời sống của các gia đình thương binh tại quận Thanh Xuân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của các thương binh, bệnh binh và gia đình đối với đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến vui mừng khi thấy các gia đình thương binh đã từng bước vượt qua khó khăn, nỗ lực phát triển kinh tế, đời sống ngày càng ổn định, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

“Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội luôn quan tâm thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm thể hiện sự tri ân với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến khẳng định.

 lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với gia đình thương binh Nguyễn Thanh Bang. (Ảnh: Nguyễn Thái)
Lãnh đạo thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với gia đình thương binh Nguyễn Thanh Bang. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Trao tặng những món quà của thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến chúc các thương binh, bệnh binh và gia đình luôn mạnh khỏe, từng bước phát triển kinh tế gia đình, qua đó góp phần xây dựng địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Đại diện các thương binh, bệnh binh và các gia đình đã bày tỏ sự xúc động khi được lãnh đạo Thành phố đến thăm hỏi, động viên. Các thương binh, bệnh binh cũng khẳng định sẽ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đóng góp công sức vào hoạt động chung của địa phương, qua đó góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu, mạnh.

Hoàng Phúc
https://laodongthudo.vn/pho-bi-thu-thuong-truc-thanh-uy-ha-noi-tham-tang-qua-cac-thuong-binh-benh-binh-143551.html