Phố Sách Xuân Quý Mão 2023: Ươm mầm tri thức – Nảy lộc sắc xuân

Với chủ đề “Ươm mầm tri thức – Nảy lộc sắc xuân”, Phố sách Xuân Quý Mão 2023 nhằm tạo ra không gian vui chơi cho người dân, đồng thời phát huy hiệu quả không gian văn hóa phố sách Hà Nội và duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô.

Phố Sách Xuân Quý Mão là hoạt động do Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023). Chương trình được tổ chức từ ngày 16 – 29/1/2023.
Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc xuân
Người dân tham quan, tìm đọc sách tại phố Sách Hà Nội.

Để phố Sách Xuân là điểm đến du xuân ý nghĩa, phục vụ nhân dân vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban Tổ chức đã tăng cường công tác chỉnh trang, đầu tư thêm các hạng mục trang trí phố Sách Hà Nội với: Cổng chào, sân khấu, tiểu cảnh, cây xanh, ánh sáng sinh động, hấp dẫn; bố trí các gian hàng cổ, gian ông Đồ… mang đậm màu sắc xuân Hà Nội.

Đặc biệt, phố Sách Xuân được bố trí thêm một số gian hàng sách, các khu vực đọc sách miễn phí, khu chụp ảnh, khu vui chơi dành cho trẻ em… đáp ứng các nhu cầu đa dạng của bạn đọc và du khách khi tham quan phố Sách.

Các đơn vị xuất bản, các nhà sách sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa, cùng các chương trình khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn dành cho bạn đọc.

Tại phố Sách Xuân Quý Mão 2023 có nhiều chương trình phù hợp không khí lễ hội Xuân như: Ca múa nhạc: “Mừng Đảng – Mừng Xuân”; giao lưu, biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống và hiện đại: Ca trù, hát xẩm, hát văn, chèo, dân ca, hòa tấu nghệ thuật truyền thống, liên hoan các nhóm nhảy; chương trình biểu diễn thời trang dành cho thiếu nhi với chủ đề “Áo dài và Tết”.

Cùng các hoạt động giao lưu giới thiệu sách, tương tác với các bạn thiếu nhi; tọa đàm giao lưu với nhà báo, tác giả Nguyễn Tuấn Anh chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân” cùng các hoạt động trải nghiệm dành cho thiếu nhi: Trải nghiệm tự làm sách; gói bánh chưng; tự làm kẹo bông…

Cùng với đó là các hoạt động giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết; tô màu tranh thiếu nhi; tổ chức cuộc thi vẽ “Xuân muôn sắc, Sách muôn màu”; trưng bày tranh dân gian Hàng Trống; nặn tò he; các trò chơi dân gian.

N.Hoa
https://laodongthudo.vn/uom-mam-tri-thuc-nay-loc-sac-xuan-151377.html