Phong trào “Người tốt, việc tốt” lan tỏa mạnh mẽ

Hưởng ứng các phong trào thi đua do Thành phố phát động, 30 năm qua, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Thủ đô được triển khai sâu rộng và ngày càng có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức.

Ngày 23/9, Sở LĐTB&XH tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” (1992-2022) và biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2022. Đồng chí Lê Hồng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Thành phố đã tới dự và phát biểu tại hội nghị.
Phong trào “Người tốt, việc tốt” lan tỏa mạnh mẽ
Đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hưởng ứng phong trào thi đua do Thành phố phát động, 30 năm qua, phong trào “Người tốt, việc tốt” của ngành LĐTB&XH Thủ đô được triển khai sâu rộng và ngày càng có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức. Nội dung thi đua gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và lồng ghép các phong trào thi đua khác của ngành, tạo sức lan tỏa rộng khắp.

Qua các phong trào thi đua yêu nước, toàn ngành LĐTB&XH Hà Nội đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” và được các cấp khen thưởng. Từ năm 2009 đến năm 2021, toàn ngành có 661 cá nhân được công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, 13 tập thể được công nhận danh hiệu “tập thể tốt” cấp Sở; 122 cá nhân được công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố; nhiều gương điển hình tiên tiến tiêu biểu của ngành được viết trong tập sách “Những bông hoa đẹp” của Thành phố hằng năm.

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020, toàn ngành LĐTB&XH Hà Nội đã có 8 tập thể, 11 cá nhân được UBND Thành phố khen thưởng; 1 tập thể, 13 cá nhân được Bộ LĐTB&XH khen thưởng và 15 tập thể, 32 cá nhân được Giám đốc Sở khen thưởng. Tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2022, toàn ngành có 5 cá nhân được công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố, 21 cá nhân được công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Sở.

Phong trào “Người tốt, việc tốt” lan tỏa mạnh mẽ
Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng khen thưởng cho các cá nhân của Sở LĐTB&XH đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố năm 2022

Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua, tập thể Sở LĐTB&XH Hà Nội đã vinh dự được Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Thành phố đề nghị trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen thành tích trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” nhân dịp Kỷ niệm 30 năm Thành phố phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” (1992 – 2022).

Cùng với phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” của ngành được duy trì đẩy mạnh và nâng cao, thu hút sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành. Từ năm 2014 – 2021, toàn ngành đã có 263 bài viết gửi về Sở dự thi, trong đó có 199 bài viết được lựa chọn gửi tham dự Cuộc thi cấp Thành phố.

Kết quả, Sở đã có 2 tác phẩm đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố (năm 2017); 1 tác phẩm đạt giải Nhì và 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố (năm 2019); 1 tác phẩm đạt giải Nhất cấp Thành phố (năm 2020); 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố (năm 2021).

Hai năm liền: 2018, 2019, Sở được UBND Thành phố tặng Bằng khen về thành tích trong Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước. Từ năm 2015 – 2021, Giám đốc Sở đã ra Quyết định khen thưởng cho 3 tập thể; 10 cá nhân có thành tích trong Cuộc thi viết.

Thời gian tới, Sở LĐTB&XH Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến để phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” thực sự trở thành phong trào trọng tâm, quan trọng, nhằm lan tỏa ngày càng nhiều hơn những việc làm tốt, những hành động có ý nghĩa cao đẹp, đẩy lùi, hạn chế cái xấu, tạo nên một môi trường làm việc văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp, vì nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn ghi nhận và biểu dương các kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” của ngành LĐTB&XH triển khai sâu rộng những năm qua.

“Với kết quả trên có thể thấy, phong trào “Người tốt, việc tốt” của ngành LĐTB&XH đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tích cực để ngành hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao trong suốt những năm qua”, đồng chí Lê Hồng Sơn nhấn mạnh.

Phong trào “Người tốt, việc tốt” lan tỏa mạnh mẽ
Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương khen thưởng các cá nhân tập thể đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Sở năm 2022
Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, Giám đốc LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương đã phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2023 với các 13 nội dung. Trong đó, lãnh đạo Sở đề nghị các đơn vị, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành hăng hái thi đua lao động sáng tạo, tham mưu đề xuất nhiều giải pháp có hiệu quả trên mọi lĩnh vực công tác lao động, người có công và xã hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ được giao.

https://laodongthudo.vn/phong-trao-nguoi-tot-viec-tot-lan-toa-manh-me-146454.html