Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” diễn ra sôi nổi ở Sơn Tây

Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” trong năm 2022 và giai đoạn 1992-2022 được cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Qua phong trào đã phát hiện ra nhiều tấm gương làm việc tốt, có những hành động đẹp, có tác dụng nêu gương, lôi cuốn mọi người cùng làm theo.

Ngày 21/9, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992-2022; tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước thị xã Sơn Tây năm 2022.

Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” được thị xã Sơn Tây triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, vận dụng linh hoạt trong từng ngành, lĩnh vực, địa phương, đơn vị phù hợp điều kiện cụ thể và tình hình dịch bệnh, gắn phong trào “Người tốt, việc tốt” với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” và các phong trào thi đua yêu nước.

Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” diễn ra sôi nổi ở Sơn Tây
Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Nhiều hoạt động thi đua đoàn kết, đồng lòng, chung sức phòng chống dịch và phát triển kinh tế -xã hội được triển khai; hàng loạt tấm gương, mô hình tốt liên quan đến công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ đời sống người dân đã xuất hiện, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội.

Kết quả, từ năm 2010 đến năm 2021, đã có 153 cá nhân tiêu biểu thuộc thị xã vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, 839 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Từ phong trào thi đua xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể từ người cao tuổi, đến các cháu thiếu niên nhi đồng, từ cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị đến người dân lao động với những việc làm dù nhỏ bé, những công việc bình dị nhưng được thực hiện với tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến, nỗ lực và chấp nhận hy sinh để giảm bớt đi những khó khăn, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người xung quanh và cho xã hội ngày càng tốt đẹp.

Về kết quả cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” năm 2022, thị xã đã tiếp nhận tổng hợp được 324 bài viết tham dự cuộc thi. Mỗi bài viết đều có số liệu, hành động và việc làm cụ thể, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, vị tha trong mỗi con người; thúc đẩy con người có những hành động tốt, nghĩa cử cao đẹp, nỗ lực vươn lên trong học tập, công tác.

Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” diễn ra sôi nổi ở Sơn Tây
Giao lưu với các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu năm 2022.

Nhiều bài dự thi có sự đầu tư công phu về ảnh minh họa, cách trình bày khoa học, hình thức đẹp. Trong 324 bài viết tham gia cuộc thi, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thị xã Sơn Tây đã thẩm định và lựa chọn được 60 bài viết có gương tiêu biểu để đề nghị cấp trên khen thưởng, trong đó có 24 cá nhân được Thành phố biểu dương và công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Thành phố, 20 cá nhân được Thị xã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” thị xã Sơn Tây năm 2022.

Nhân dịp này, 98 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” và có thành tích tham gia cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992-2022 được Thành phố, Thị xã khen thưởng.

Hảo Thanh