Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức nhiều hoạt động tri ân trong dịp 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã có nhiều hoạt động tri ân công ơn của các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách, người có công.

Trong những ngày tháng 7, tiếp nối mạch nguồn truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã chỉ đạo các cơ sở hội tăng cường hỗ trợ cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn bằng các hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi, động viên, tặng quà và tổ chức vệ sinh môi trường, chỉnh trang Nhà truyền thống cách mạng phường, Đài tưởng niệm liệt sĩ; hỗ trợ tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách…
Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức nhiều hoạt động tri ân trong dịp 27/7
Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Nhằm tri ân với các gia đình chính sách nhất là các gia đình hội viên phụ nữ có chồng, con hi sinh vì độc lập của dân tộc, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, phường đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tẹo ở phường Yên Phụ và Mẹ Việt Nam Anh hùng Công Thị Mùi ở phường Phú Thượng.

Tại buổi đến thăm, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ và phường Yên Phụ, Phú Thượng đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những hi sinh cống hiến của các mẹ, đã động viên các con tham gia chiến đấu để giành lại độc lập, hòa bình cho dân tộc.

Cả hai mẹ đều cao tuổi, sức khỏe yếu nhưng vẫn luôn lạc quan, vui vẻ. Các mẹ vui mừng, phấn khởi khi Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, phường luôn quan tâm, động viên, dành tình cảm cho các mẹ.

Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức nhiều hoạt động tri ân trong dịp 27/7
Cán bộ, hội viên phụ nữ quận Tây Hồ dọn dẹp Đài tưởng niệm liệt sĩ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho chiến sĩ bị bệnh hiểm nghèo. Song song với hoạt động trên, Hội phụ nữ cơ sở đã tổ chức các hoạt động dâng hương, sinh hoạt chuyên đề “Mầm xanh trên đá” tại Nhà tù Hỏa Lò, Đài tưởng niệm liệt sĩ phường; Hội Liên hiệp Phụ nữ quận phối hợp với Công an, Quận đoàn Tây Hồ thực hiện dự án phục dựng di ảnh liệt sĩ; tổ chức đến thăm, tặng sổ tiết kiệm và quà cho 205 hộ gia đình là Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, liệt sĩ, người có công với cách mạng, tổng trị giá trên 59 triệu đồng.

Những hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ từ quận đến cơ sở đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, làm tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

N.Hoa
https://laodongthudo.vn/phu-nu-quan-tay-ho-to-chuc-nhieu-hoat-dong-tri-an-trong-dip-277-158818.html