Phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập, kết nối thành công

Sáng nay (24/11), Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu biểu dương gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022 với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo – Hội nhập – Kết nối thành công”.

Chương trình thiết thực kỷ niệm 30 năm phong trào thi đua Người tốt, việc tốt thành phố Hà Nội, nhằm biểu dương, tôn vinh và nhân rộng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các cấp Hội phụ nữ và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, góp phần xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước trong giai đoạn hội nhập.

Tham dự Chương trình có bà Nguyễn Thục Hạnh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam; ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; ông Đỗ Đức Thịnh, Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Thành phố, Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội; nhà báo Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội; nhà báo Đinh Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô;

Đặc biệt là sự có mặt của 17 cá nhân điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt được biểu dương trong chương trình giao lưu; cùng hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ của Thủ đô tham dự.

Phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập, kết nối thành công
Chương trình tôn vinh 17 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt 2022 (Ảnh: Bảo Thoa)

Phát biểu khai mạc Chương trình, bà Lê Quỳnh Trang, Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô cho biết: Phát huy vai trò nòng cốt, dẫn dắt trong phong trào phụ nữ của Thành phố, Hội LHPN Hà Nội đã tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, phát động và chỉ đạo triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động thiết thực; đa dạng các hình thức tuyên truyền; động viên, khích lệ, lôi cuốn đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia như: Phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch”; “Phụ nữ Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thi đua an toàn thực phẩm,…

Nhiều mô hình cụ thể đã được các cấp hội xây dựng và nhân rộng mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng; góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; hỗ trợ sự phát triển toàn diện của phụ nữ; khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân tương ái, ý thức tự giác, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của cán bộ và hội viên phụ nữ Thủ đô.

Cùng với đó, công tác biểu dương khen thưởng cũng đã được Hội LHPN Hà Nội thực hiện kịp thời, thường xuyên. Từ năm 2013, Hội LHPN Hà Nội đã quyết định ban hành quy chế xét chọn và tôn vinh Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu hàng năm, là những tấm gương người tốt, việc tốt tiêu biểu trên các lĩnh vực. Từ năm 2015 đến nay, các cấp Hội đã biểu dương tôn vinh 3.577 tập thể, 3.966 cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực, 65 gương giới thiệu là người tốt, việc tốt thành phố; biểu dương 966 tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập, kết nối thành công
Chương trình giao lưu với các gương điển hình tiên tiến (Ảnh: Bảo Thoa)

Bà Lê Quỳnh Trang cũng nhấn mạnh, nhiều năm qua, Báo Phụ nữ Thủ đô đã mở các chuyên mục, đăng tải các bài viết về các mô hình hay, điển hình tốt, phát hiện tôn vinh nhiều tấm gương người tốt việc tốt trên báo in, báo điện tử. Nhiều tấm gương điển hình đăng tải trên báo Phụ nữ Thủ đô sau đó vinh dự được Thành phố biểu dương công dân Thủ đô ưu tú, khen thưởng người tốt, việc tốt.

Cùng với đó, nhiều phóng viên của báo đã dành được giải thưởng cao trong các cuộc thi, giải báo chí viết về người tốt, việc tốt, gương điển hình tiên tiến do Thành phố tổ chức hàng năm. Đơn vị Báo Phụ nữ Thủ đô nhiều năm liền được Ủy ban nhân dân Thành phố khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Riêng trong năm 2022 đã có 759 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, phụ nữ Thủ đô tiêu biểu được biểu dương, tôn vinh ở các cấp. Qua các phong trào thi đua, nhiều chị em phụ nữ không chỉ hoàn thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình mà còn có những việc làm, hoạt động sáng tạo trong mọi lĩnh vực, có những đóng góp lớn cho cơ quan, đơn vị mình công tác và địa phương sinh sống. Những việc làm thiết thực của chị em đã lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ Thủ đô.

Chương trình Giao lưu gương điển hình tiên tiến – người tốt, việc tốt “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo – Hội nhập – Kết nối thành công” năm 2022 đã tôn vinh 17 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Họ là những điển hình phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất, đóng góp cho cộng đồng, xã hội trong các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nữ doanh nhân, lực lượng vũ trang, y tế, giáo dục, văn nghệ sĩ – thể thao, nữ cán bộ Hội tiêu biểu.

Tại Chương trình, chị em phụ nữ Thủ đô còn được giao lưu với 6 gương điển hình trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, doanh nghiệp, giáo dục đào tạo, y tế, lực lượng vũ trang. Qua câu chuyện của các tấm gương điển hình đã mang đến những thông điệp ý nghĩa về tinh thần cống hiến, sức sáng tạo không ngừng nghỉ cũng như khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ đóng góp trong sự phát triển chung của Thủ đô.

Bảo Thoa

Phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập, kết nối thành công (laodongthudo.vn)