Quận Ba Đình quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công  với cách

Ngày 21/7, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và biểu dương khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Hiện nay, tổng số thân nhân liệt sĩ, thương binh và người có công với nước của quận được hưởng chính sách gần 30 nghìn người. Hằng năm, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của quận đã nhận được sự quan tâm, tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; qua đó thể hiện rõ trách nhiệm, tình cảm của cả cộng đồng trong việc góp phần ổn định, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trên địa bàn.
badinh1.jpg
Đoàn công tác của quận Ba Đình thăm, tặng quà gia đình người có công.

Nhằm duy trì thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công và đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, thời gian qua, quận Ba Đình đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền các chế độ chính sách đối với người có công, nhất là những quy định mới ban hành. Năm 2023, toàn quận Ba Đình đã vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 2,5 tỷ đồng, đạt 227,3% kế hoạch. Trong đó, cấp quận vận động được gần 400 triệu đồng; cấp phường vận động được gần 2,2 tỷ đồng.

Quận đã thực hiện chu đáo việc trợ cấp cho 370 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 425 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây mới, cải tạo sửa chữa 8 căn nhà với số tiền 414 triệu đồng bằng nguồn vận động “Đền ơn đáp nghĩa”; tu sửa 3 nhà bia liệt sĩ của các phường với số tiền tổng 2,5 tỉ đồng; tổ chức khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người có công và thân nhân người có công với tổng số tiền gần 600 triệu đồng.…

Chủ tịch UBND quận Ba Đình ông Tạ Nam Chiến phát biểu tại buổi lễ: Cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Thực hiện đúng, đầy đủ, nghiêm túc, chu đáo các chính sách ưu đãi, không để xảy ra các hành vi tiêu cực.

285e8d69-a877-4bfa-a47c-1b1cd3774550.jpeg
Lãnh đạo quận Ba Đình khen thưởng các tập thể xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Các đơn vị, địa phương trên địa bàn quận tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách ưu đãi khác; tổ chức phát động sâu rộng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn dân chăm sóc người có công với phương châm “Nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phấn đấu”. Qua đó tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thương binh, bệnh binh, người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội.

Thời gian tới, quận Ba Đình sẽ tổ chức thực hiện tốt hơn công tác đền ơn, đáp nghĩa, với phương châm nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phấn đấu; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội./.

Đình Thế- Thu Trang

https://nguoihanoi.com.vn/quan-ba-dinh-quan-tam-cham-lo-cho-gia-dinh-chinh-sach-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-74264.html