Quận Bắc Từ Liêm: Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ II

Ngày 21/9, Đại hội Thể dục, thể thao (TDTT) quận Bắc Từ Liêm sẽ chính thức khai mạc. Để Đại hội diễn ra thành công, những ngày qua, quận đã tích cực thực hiện các công tác chuẩn bị, từ cơ sở hạ tầng đến việc tập luyện các bộ môn thi đấu.

Theo đại diện quận Bắc Từ Liêm, Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II là hoạt động có ý nghĩa chính trị – xã hội lớn của quận. Việc tổ chức Đại hội nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng, phong trào TDTT của đông đảo tầng lớp nhân dân trong quận.

Đây cũng là dịp để phát động sâu rộng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Do vậy, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội đã được thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng, bài bản, chủ động, đúng tiến độ, chất lượng.

Đại hội tổ chức các nội dung thi đấu phong phú, đa dạng phù hợp với phong trào thể thao địa phương gồm 14 môn thi đấu là: Điền kinh, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, đá cầu, đi đều thể thao, kéo co, cờ vua, cờ tướng, taekwondo, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, quần vợt, chung kết giải chạy báo Hànộimới.

Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ II
Quận Bắc Từ Liêm sẵn sàng cho Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ II.

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Thể dục thể thao lần thứ II, thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm đã tích cực thực hiện các công tác chuẩn bị, từ cơ sở hạ tầng đến việc tập luyện các bộ môn thi đấu.Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II được tiến hành theo 2 cấp: Đại hội TDTT cấp phường hoàn thành trong quý II/2022; Đại hội TDTT cấp quận hoàn thành trong quý III/2022.

Về quy mô tổ chức Đại hội TDTT cấp phường có từ 5 môn thể thao trở lên; nội dung thi tập trung vào các môn thể thao cơ bản như: Điền kinh, bơi, cầu lông, bóng bàn, bóng đá và một số môn thể thao được nhân dân yêu thích. Tùy điều kiện cụ thể mà các phường lựa chọn tổ chức các môn thể thao dân tộc phù hợp với truyền thống của địa phương.

Đối với Đại hội TDTT cấp quận, tổ chức 20 giải thi đấu cho tất cả các đối tượng, lứa tuổi; gồm 14 môn thi.

Cũng trong thời gian này, các đơn vị đã xây dựng kịch bản, chương trình buổi lễ; chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia khai mạc Đại hội. Tổ chức trang trí cổ động trực quan, cũng như tổ chức tập luyện, tổng duyệt các màn đồng diễn cho buổi lễ khai mạc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống phát thanh các phường, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền.

Lễ khai mạc Đại hội được tổ chức với quy mô dự kiến khoảng 2.450 người tham dự. Chương trình gồm 2 phần (lễ và hội).

Phần hội sẽ là những màn đồng diễn với 795 người tham gia đến từ Đội tuyên truyền lưu động; hạt nhân múa không chuyên là các giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận; các chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1; Câu lạc bộ Hướng dẫn viên Sức khỏe ngoài trời; sinh viên trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội; học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai và Trường Tiểu học Minh Khai B.

Trong suốt nhiều ngày qua, không khí tập luyện của 795 diễn viên không chuyên cho chương trình đồng diễn trong Lễ khai mạc Đại hội TDTT quận tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận diễn ra rất khẩn trương, nghiêm túc. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ và thú vị.

Lê Thắm