Quận Bắc Từ Liêm: Nhân lên những tấm gương người tốt, việc tốt

Chiều 4/10, quận Bắc Từ Liêm tổng kết các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (1948-2023); sơ kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” (NTVT) năm 2023.

Theo lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, thời gian qua các phong trào thi đua đã lan tỏa trong toàn quận, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là cuộc vận động xã hội sâu sắc, khơi dậy sức mạnh, trí sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Quận Bắc Từ Liêm: Nhân lên những tấm gương người tốt, việc tốt
Quận Bắc Từ Liêm đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thành tích tham gia Cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến, NTVT năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) đoàn thể, cơ quan ban, ngành, đơn vị trong quận tiếp tục quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về NTVT.

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và người đứng đầu ở mỗi địa phương, đơn vị để phong trào NTVT ngày càng phát triển và có sức lan tỏa mạnh mẽ, đi sâu vào tất cả các mặt của đời sống xã hội, trở thành việc làm thường xuyên của từng cơ quan, đơn vị. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động trong toàn thể cán bộ và nhân dân quận Bắc Từ Liêm, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua, phong trào NTVT gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của Thủ đô và quận gắn với việc đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng, thi đua xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Qua đó, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; góp phần quảng bá hình ảnh của quận Bắc Từ Liêm, Thủ đô Hà Nội, tạo tình cảm và ấn tượng tốt đẹp với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Quận Bắc Từ Liêm: Nhân lên những tấm gương người tốt, việc tốt
Quận Bắc Từ Liêm trao thưởng danh hiệu NTVT cấp Thành phố cho các cá nhân.

Nhân dịp này, quận Bắc Từ Liêm đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thành tích tham gia Cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến, NTVT năm 2023. Cùng với đó, 23 cá nhân tiêu biểu của quận Bắc Từ Liêm cũng được nhận danh hiệu NTVT của Thành phố.

Cũng tại hội nghị, quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng 140 cá nhân đạt danh hiệu NTVT; khen thưởng 13 tập thể, 15 cá nhân có thành tích triển khai và trao tặng giải thưởng cho 37 tác giả tham gia cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, NTVT năm 2023; khen thưởng 25 tập thể, 35 cá nhân có thành tích trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và 10 năm Ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm.

Mộc Thanh
https://laodongthudo.vn/quan-bac-tu-liem-nhan-len-nhung-tam-guong-nguoi-tot-viec-tot-161124.html