Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Món ngon gia đình” năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2023), hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận (1/4/2014 – 1/4/2024), ngày 27/6, Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Món ngon gia đình” với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023 có chủ đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng” nhằm đề cao trách nhiệm của các ngành, cấp, đoàn thể cùng tổ chức xã hội và toàn nhân dân trong việc quan tâm xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Món ngon gia đình” năm 2023
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cùng lãnh đạo quận trao cờ cho các đội thi.

Đây cũng là ngày thắp lên tinh thần hướng về gia đình, hướng về cội nguồn, từ đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao quý của dân tộc.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày ghi nhớ và phát huy truyền thống, nề nếp, gia phong; đánh thức mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn quận tham gia.

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Món ngon gia đình” năm 2023
Các đội trình bày ý nghĩa, nội dung phần thi của mình.

Trong đó, Hội thi “Món ngon gia đình” với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” thực sự là hoạt động bổ ích, đem lại cho các gia đình sự giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực, rèn luyện kĩ năng nấu nướng qua các món ăn dự thi cũng như trau dồi kiến thức về kĩ năng gia đình.

Hội thi “Món ngon gia đình” quận Bắc Từ Liêm năm 2023 không chỉ là ngày hội đối với các gia đình tham dự Hội thi, mà còn là cơ hội để các thành viên trong mỗi gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, gắn bó đối với người thân của mình. Thông qua những hoạt động này, sẽ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng khó phai về Ngày Gia đình Việt Nam.

Tham gia hội thi có 20 đội thi là các gia đình đến từ 13 phường và các gia đình là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn quận.

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội thi “Món ngon gia đình” năm 2023
Lãnh đạo quận trao giải cho các đội thi.

Các gia đình đã trải qua 2 phần thi: Thi nấu ăn và trình bày món ăn; thuyết trình. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 17 giải Khuyến khích và 1 giải bình chọn trên Fanpage quận Bắc Từ Liêm về hưởng ứng bữa cơm gia đình.

Trong đó, giải Đặc biệt được trao cho gia đình chị Trương Hoài Anh – Công đoàn Trường Mầm non Đông Ngạc A; 1 giải Nhất cho gia đình chị Tạ Thị Tư – Công doàn Trường Mầm non Xuân Đỉnh A; 2 giải Nhì thuộc về các gia đình anh Nguyễn Duy Hải phường Liên Mạc và gia đình Anh Hoàng Bắc Hải phường Xuân Đỉnh; 3 giải Ba thuộc về gia đình chị Nguyễn Thị Kim Thanh phường Đông Ngạc, gia đình chị Nguyễn Thị Bích Thuận phường Xuân Tảo và gia đình chị Nguyễn Thị Thuỳ – Công Đoàn Trường Tiểu học Đức Thắng.

Lê Thắm
https://laodongthudo.vn/quan-bac-tu-liem-to-chuc-hoi-thi-mon-ngon-gia-dinh-nam-2023-157595.html