Quận Bắc Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”

Ngày 5/10, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khen thưởng cho 14 tập thể, 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong triển khai thực hiện phong trào thi đua “Người tốt việc tốt” giai đoạn 2014-2022.
Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà, từ lâu phong trào “Người tốt việc tốt” luôn được quận đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Cụ thể, từ năm 2014-2022, các phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào Người tốt việc tốt của quận Bắc Từ Liêm tiếp tục được triển khai thực hiện một cách sáng tạo và hiệu quả. Trong đó, nổi bật là việc đổi mới trong công tác phát hiện, bồi dưỡng và khen thưởng gương Điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt"
Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại Hội nghị.

Hàng năm, Cuộc thi viết về gương Điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt được triển khai đến từng tổ dân phố, khu dân cư, các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trên địa bàn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ cuộc thi viết và phong trào “Người tốt việc tốt”, nhiều gương Điển hình tiên tiên tiến, Người tốt việc tốt trên các lĩnh vực và quần chúng nhân dân đã được kịp thời phát hiện.

Đó là các ông, bà bí thư, phó bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng, chi hội phó các hội đoàn thể… Bản thân họ là những đảng viên, cán bộ hưu trí mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình tham gia công tác Đảng, đoàn thể và từ thiện đến những hội viên, đoàn viên năng nổ, hết lòng với phong trào chung của địa phương.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt"
UBND quận Bắc Từ Liêm được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Đó là những em học sinh không những có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập mà còn nhiệt tình tham gia trong công tác xã hội, từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những thầy cô giáo không những tâm huyết, yêu nghề, có nhiều sáng kiến cải tiến trong phương pháp dạy, học mà còn có tấm lòng nhân hậu, có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện.

Hay là các bác phụ huynh có những hành động đẹp, việc làm tốt cùng với thầy giáo, cô giáo và nhà trường tạo nên một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường để các em học sinh quận Bắc Từ Liêm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Đó còn là những người dân bình thường trên địa bàn quận đã có nhiều đóng góp trong lao động, sản xuất kinh doanh, cho xã hội, góp phần làm giàu cho tập thể, cá nhân và cho sự phát triển chung của quận Bắc Từ Liêm…

Quận Bắc Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt"
UBND quận tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua Người tốt việc tốt.

Từ những giải pháp đổi mới trong triển khai thực hiện phong trào Người tốt việc tốt, cuộc thi viết về gương Điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt giai đoạn 2014-2022, quận Bắc Từ Liêm đã có 1 gia đình được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 186 gương Điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt được Thành phố khen thưởng; gần 2.100 lượt cá nhân được quận Bắc Từ Liêm công nhận danh hiệu Người tốt việc tốt; nhân dân và cán bộ quận Bắc Từ Liêm đang được Thủ tướng Chính phủ xem xét tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua Người tốt việc tốt.

Quận Bắc Từ Liêm đã được thành phố Hà Nội tặng Bằng khen trong 6 năm (từ 2015-2018, năm 2020 và 2022) do có thành tích tổ chức thực hiện tốt Cuộc thi viết và trong công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền nhân rộng gương Điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt….

Để ghi nhận, biểu dương và tôn vinh kịp thời các cá nhân có những hành động đẹp, việc làm tốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho UBND quận Bắc Từ Liêm do có thành tích tiêu biểu trong triển khai, thực hiện phong thi đua Người tốt việc tốt Thành phố năm 2022; tặng Danh hiệu Người tốt việc tốt năm 2022 cho 33 cá nhân.

Quận Bắc Từ Liêm: Tổng kết phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt"
Giao lưu giữa các gương Điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã tặng giấy khen, khen thưởng cho 14 tập thể, 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong triển khai thực hiện phong trào thi đua “Người tốt việc tốt giai đoạn 2014-2022”; khen thưởng 1 tập thể gương Điển hình tiên tiến và 110 cá nhân Người tốt việc tốt và 34 cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết về gương Điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt năm 2022.

Cũng nhân dịp này, những tấm gương Điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt tiêu biểu đã giao lưu, chia sẻ nghĩa cử cao đẹp, góp phần lan tỏa và nhân lên điều tốt đẹp trong cuộc sống, như: Ông Lê Thanh Mẽ, Tổ trưởng Tổ dân phố số 7, phường Đức Thắng – chủ nhân của chương trình: “Ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư ở Tổ dân phố”; nhà giáo nhà giáo Vương Tuyết Băng, trường Tiểu học Tây Tựu B. Không chỉ dạy chữ, dạy người mà hơn 3 thập kỷ gắn bó với nghề, cô đã chung tay hỗ trợ, chăm lo cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân cô đã đỡ đầu học sinh Nguyễn Hoàng Ân, lớp 4C, bị bệnh xương thủy tinh, có năng lực học tập chậm, gia đình hộ nghèo…

Lê Thắm
https://laodongthudo.vn/quan-bac-tu-liem-tong-ket-phong-trao-thi-dua-nguoi-tot-viec-tot-146968.html