Quận Cầu Giấy: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trật Tổ quốc và các đoàn thể chính trị

Sáng 23/10, Quận ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trật Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị – xã hội quận.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Thanh – Ủy viên thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, các Ban chuyên trách MTTQ, đoàn thể chính trị – xã hội Thành phố; các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND quận, các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoàn thể quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường và 100 đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên, đoàn viên của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân trên địa bàn quận.
Quận Cầu Giấy: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trật Tổ quốc và các đoàn thể chính trị
Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Chánh Văn phòng HĐND – UBND quận thông báo khái quát về tình hình kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của quận 9 tháng đầu năm 2023 và đồng chí Chủ tịch MTTQ quận báo cáo với Hội nghị về kết quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội 9 tháng đầu năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội nghị nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Bên cạnh đó, đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân đã có 15 ý kiến trên tổng số 34 ý kiến gửi các đồng chí lãnh đạo quận, tập trung các vấn đề: Lĩnh vực an sinh, văn hóa – xã hội, đô thị, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, tài nguyên và môi trường; công tác thu thuế đất phi nông nghiệp.

Trong đó, đáng chú ý có 3/3 ý kiến của đại biểu Liên đoàn Lao động quận phát biểu, trong đó có ý kiến của đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận tổng hợp chung của một số doanh nghiệp về đề xuất các giải pháp xây dựng và phát triển quận Cầu Giấy; những vấn đề của Công đoàn các cấp quận đề nghị đã được các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận tiếp thu, giải đáp.

Quận Cầu Giấy: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trật Tổ quốc và các đoàn thể chính trị
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy báo cáo tổng hợp ý kiến của một số doanh nghiệp đề xuất các giải pháp xây dựng, phát triển quận Cầu Giấy và những vấn đề của Công đoàn các cấp.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh vai trò của cuộc đối thoại thực sự là cầu nối rất quan trọng giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy, việc điều hành của chính quyền sát với đời sống và gần với dân hơn, giải quyết được kịp thời những kiến nghị của Nhân dân.

Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành chuyên môn của quận trên cơ sở ý kiến của các đại biểu và căn cứ quy định của pháp luật có hướng giải quyết hoặc đề nghị cấp trên xem xét giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, để từ đó củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân.

P.Linh