Quận Cầu Giấy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 25/8, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 25 phát động phong trào “Người tốt – Việc tốt”; Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; Chào mừng 25 năm ngày thành lập quận (1/9/1997 – 1/9/2022). Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết, kể từ khi được thành lập đến nay (1/9/1997), phong trào “Người tốt – Việc tốt” quận Cầu Giấy luôn được quan tâm, chú trọng tổ chức, triển khai có hiệu quả, mang tính chất thường xuyên, liên tục và luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi tầng lớp Nhân dân, cơ quan đơn vị và hệ thống chính trị từ quận đến phường.
Quận Cầu Giấy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ và chính quyền, Nhân dân quận Cầu Giấy

Tổng kết phong trào giai đoạn 2017 – 2022 trên địa bàn quận đã có nhiều gương người tốt, việc tốt được các cấp chính quyền cơ sở khen thưởng; UBND quận đã tặng danh hiệu “Người tốt – Việc tốt” cấp quận cho hơn 1.700 cá nhân tiêu biểu đại diện cho Nhân dân trên địa bàn. Trong đó, 140 cá nhân đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt – Việc tốt” cấp Thành phố. Đặc biệt, năm 2016, quận Cầu Giấy vinh dự có 1 cá nhân được vinh danh Công dân ưu tú Thủ đô.

Ngoài ra, trong 7 năm hưởng ứng cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, quận Cầu Giấy đã tiếp nhận trên 4.000 bài dự thi, trong đó lựa chọn được trên 300 bài tiêu biểu gửi Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố Hà Nội. Đặc biệt, năm 2020, UBND quận Cầu Giấy đã vinh dự được Thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong tham gia tích cực triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt – Việc tốt”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thay mặt Lãnh đạo Thành phố, biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích rất đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy đã đạt được trong 25 năm qua, đặc biệt biểu dương những tấm gương “Người tốt – Việc tốt” của quận đã góp phần tô đẹp vườn hoa “Người tốt – Việc tốt” của Thủ đô.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, từ một quận ven đô, đến nay quận Cầu Giấy đã phát triển mạnh mẽ diện mạo đô thị ngày càng khang trang, hiện đại, dân số gần 30 vạn người và gần 2 vạn đảng viên. Nhiều lĩnh vực của quận đứng trong top đầu của Thành phố như Giáo dục đào tạo, cải cách hành chính… thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn hàng năm đạt và vượt kế hoạch Thành phố giao…

Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được thực hiện đồng bộ, toàn diện; phương thức hoạt động của cấp ủy có nhiều chuyển biến, chất lượng, hiệu quả cao hơn, khẳng định vai trò, năng lực lãnh đạo, hiệu quả điều hành… Đặc biệt, có thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, quận Cầu Giấy đã tập trung quyết liệt, có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo thích ứng để phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự.

Có được những thành tựu quan trọng đó, là công sức, trí tuệ của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong quận qua các thời kỳ, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của quận ở giai đoạn tiếp theo; góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của Thủ đô. Đồng thời, những thành tựu đã đạt được là minh chứng sinh động, thuyết phục, khẳng định chủ trương đúng đắn của các cấp ủy đảng, chính quyền từ Quận đến cơ sở, sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội và sự đồng lòng ủng hộ của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong quận.

Quận Cầu Giấy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt – Việc tốt” của quận 25 năm với 1.700 tấm gương điển hình “Người tốt – Việc tốt” cấp quận, 140 “Người tốt – Việc tốt” cấp Thành phố; nhiều công trình, phần việc, nhiều mô hình, giải pháp, cách làm hay sáng tạo, hiệu quả…được triển khai nhân rộng đã có sức mạnh lan tỏa trong cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Để quận Cầu Giấy tiếp tục phát huy được những kết quả đã đạt được, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đề nghị cấp ủy, chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy tiếp tục phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được, viết tiếp những trang sử vẻ vang của quận, tập trung khắc phục khó khăn, xây dựng quận Cầu Giấy phát triển toàn diện, bền vững.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, từ thực tiễn trong quá trình 25 năm xây dựng và phát triển, thông qua Hội nghị Tổng kết phong trào “Người tốt – Việc tốt” của quận hôm nay, quận Cầu Giấy cần rút ra những bài học kinh nghiệm để nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, những mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, đồng thời chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Cầu Giấy cần khai thác hiệu quả hơn nữa tiềm năng, lợi thế, huy động mạnh mẽ các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế – xã hội; bám sát các Nghị quyết, Chương trình của Trung ương, của Thành ủy; lãnh đạo, chỉ đạo, tố chức thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch công tác, các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và những khâu đột phá đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận…

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, ngoài việc vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước, 6 tập thể, cá nhân của quận Cầu Giấy đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 12 cá nhân trên địa bàn quận đã vinh dự được nhận Bằng khen “Người tốt – Việc tốt” cấp Thành phố; 17 cá nhân được nhận giấy khen của quận Cầu Giấy…

P.Linh