Quận Cầu Giấy: Tuyên dương các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho ngân sách Nhà nước

Sáng nay (6/10), tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy, Ủy ban nhân dân (UBND) quận tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022. Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh.

Quận Cầu Giấy: Tuyên dương các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho ngân sách Nhà nước
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh tới dự và khen thưởng cho các doanh nghiệp xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết: Hằng năm, các doanh nghiệp trên địa bàn đã đóng góp khoảng 70% ngân sách quận với số tiền 6.400 tỷ đồng mỗi năm; tạo công ăn việc làm cho hàng vạn người lao động. Doanh nghiệp Cầu Giấy, với tinh thần tự lực tự cường không ngừng vươn lên, tinh thần tương thân tương ái “không bỏ ai ở lại phía sau” luôn sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình người có công, người nghèo… góp phần trong công cuộc xóa nghèo của quận Cầu Giấy trong những năm qua.

Đặc biệt trong đại dịch Covid-19 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các doanh nghiệp đã hỗ trợ 16 tỷ đồng cho quận Cầu Giấy để góp vào Quỹ Vắc xin của Thành phố, ủng hộ nhiều trang thiết bị cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm vào công cuộc chống dịch, ổn định đời sống.

“Tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, trong công cuộc phát triển, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận luôn xác định mục tiêu “Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, không ngừng cải cách hành chính, đáp ứng tối đa nhất nhu cầu của doanh nghiệp; tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo môi trường lành mạnh, an toàn cho người dân và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, sinh sống trên địa bàn. Thường xuyên gặp gỡ trao đổi tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp để giải quyết những vấn đề khó khăn vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp trên địa bàn không ngừng phát triển”, ông Bùi Tuấn Anh nhấn mạnh.

Quận Cầu Giấy: Tuyên dương các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho ngân sách Nhà nước
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh phát biểu tại Hội nghị.

Cùng với đó, để tạo dựng thương hiệu doanh nhân Cầu Giấy “năng động, sáng tạo, bền vững và hiệu quả”, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy mong muốn các doanh nghiệp áp dụng khoa học kĩ thuật trong sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu mạnh, hiệu quả kinh tế cao.

Cũng tạo Hội nghị, Tổng Giám đốc Công ty Grant Thornton Việt Nam Nguyễn Chí Trung cho biết: Thời gian qua, nhận được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, cũng như quận Cầu Giấy, công ty đã có nhiều hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp giúp đơn vị vượt qua khó khăn.

Cụ thể, các chính sách của Nhà nước về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021 (từ 20% giảm còn 14%), giảm 1% tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp cho phần nghĩa vụ của công ty, hỗ trợ tiền thuê nhà 1-1,5 triệu đồng cho người lao động phải thuê nhà… là những chính sách thiết thực hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động.

Công ty luôn nhận được các giải đáp, hỗ trợ tận tình kịp thời từ cơ quan thuế, bảo hiểm của Quận trong việc kê khai, nộp ngân sách Nhà nước, bảo hiểm cũng như các vướng mắc liên quan…

Quận Cầu Giấy: Tuyên dương các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho ngân sách Nhà nước
Dịp này, Hội nghị đã biểu dương 114 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp vào ngân sách Nhà nước nói chung và địa phương quận nói riêng, nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022.

Thông tin từ UBND quận Cầu Giấy, trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn quận đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, đã sáng tạo, dốc sức vượt qua khó khăn thách thức để phát triển mạnh mẽ, vượt bậc cả về số lượng và chất lượng.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, kinh tế – xã hội quận đạt được nhiều kết quả tích cực, giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 145.218 tỷ đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng đạt 58.602 tỷ đồng, tăng 8,35% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành thương mại – dịch vụ đạt 86.616 tỷ đồng, tăng 10,29% so với cùng kỳ năm 2021.

Thu ngân sách Nhà nước đạt 6.979 tỷ đồng, bằng 75,84% dự toán, tăng 62,8°% so với cùng kỳ. Trong đó, các khoản thu từ thuế, phí đạt 6.772 tỷ đồng, tương đương 80,2% dự toán, tăng 61,1% so với cùng kỳ và đóng góp 97% ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn quận đã tích cực sát cánh, đồng hành cùng chính quyền thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về thuế, theo đó 99% người nộp thuế thực hiện khai thuế qua mạng, 97% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử, 100% doanh nghiệp thực hiện hoàn thuế điện tử, 99,95% doanh nghiệp và hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử, biên lai điện tử. Mục tiêu phấn đấu của quận năm 2022, thu ngân sách Nhà nước đạt trên 10.000 tỷ đồng.

Quang Linh
https://laodongthudo.vn/quan-cau-giay-tuyen-duong-cac-doanh-nghiep-co-nhieu-dong-gop-cho-ngan-sach-nha-nuoc-147014.html