Quận Đoàn Nam Từ Liêm trao giải Cuộc thi tìm hiểu về SEA Games 31

Hưởng ứng sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra tại Việt Nam, Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về SEA Games 31.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Cuộc thi nhận được trên 700 lượt thí sinh tham gia. Cụ thể, các thí sinh thực hiện 29 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận về lịch sử SEA Games, các bộ môn và các kiến thức liên quan đến SEA Games.

Với câu hỏi tự luận, các thí sinh đề xuất các ý tưởng, các mô hình trong việc lan tỏa tinh thần thể thao, lan tỏa các gia trị nhân văn và các hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh SEA Games 31, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội và đặc biệt quận Nam Từ Liêm nói riêng.

Quận Đoàn Nam Từ Liêm trao giải Cuộc thi tìm hiểu về SEA Games 31
Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Quận Đoàn, đồng chí Bùi Công Thành – Ủy viên Ban Thường vụ, Đội trưởng Đội hình tình nguyện Sea Games 31 quận Nam Từ Liêm trao giải cho các thí sinh tham gia Cuộc thi.

Tổng kết Cuộc thi, Quận Đoàn Nam Từ Liêm đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải thí sinh được yêu thích nhất.

Thời gian qua, thiết thực hướng tới sự kiện quan trọng Đại hội thể thao Đông Nam Á, Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tham gia nhiệt tình trách nhiệm các hoạt động với thành phố, quận và cơ sở, tạo không khí thi đua phấn khởi trong đoàn viên thanh niên.

Anh Bùi Công Thành, Bí thư Đoàn phường Phương Canh, Đội trưởng Đội tình nguyện phục vụ SEA Games 31 quận Nam Từ Liêm cho biết: Đội hình của quận gồm 150 tình nguyện viên chính thức hoạt động trực tiếp và 200 tình nguyện viên lưu động.

Đội hình này tập trung vào các nội dung tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về SEA Games 31, thành phố Hà Nội, cũng như quận Nam Từ Liêm; triển khai công tác vệ sinh môi trường; tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng…

Trước đó, để trang bị kiến thức, kỹ năng cho các tình nguyện viên, Quận Đoàn Nam Từ Liêm cũng đã tổ chức tập huấn công tác Đoàn và kỹ năng cho đội hình tình nguyện SEA Games 31 trên địa bàn. Tại buổi tập huấn, các bạn trẻ đã được nghe báo cáo viên trao đổi thông tin nội dung chuyên đề thiết thực cho công tác thanh niên và trang bị kỹ năng phục vụ SEA Games 31.

Phương Bùi
https://laodongthudo.vn/quan-doan-nam-tu-liem-trao-giai-cuoc-thi-tim-hieu-ve-sea-games-31-140349.html