Quận Đống Đa đồng loạt diễn tập chữa cháy tại các tổ liên gia

Mới đây, các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại 21 phường thuộc quận Đống Đa (Hà Nội) đồng loạt tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Trong tối 14/9, dự buổi diễn tập an toàn PCCC tại phường Khâm Thiên có ông Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Đống Đa.

Theo giả định, vào 19h ngày 14/9, xảy ra cháy tại số nhà 308, ngõ Văn Chương, phường Khâm Thiên. Nguyên nhân do sự cố cháy tại vòi dẫn gas, dẫn đến cháy lan sang các vật dung xung quanh, sau đó nhanh chóng phát triển thành đám cháy lan sang toàn bộ ngôi nhà. Bên trong khu vực có 1 người bị kẹt và bị khói đe dọa tính mạng nếu không được cứu kịp thời.

Quận Đống Đa đồng loạt diễn tập chữa cháy tại các tổ liên gia
Diễn tập an toàn PCCC tại phường Khâm Thiên.

Chủ nhà thấy cháy nên đã tri hô các hộ gia đình xung quanh, dùng kẻng báo động, đồng thời bấm chuông báo cháy của tổ liên gia an toàn PCCC, gọi điện báo cho cơ quan chức năng. Sau khi nghe chuông báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người, tài sản.

Tiếp nhận tin báo, UBND phường Khâm Thiên đã chỉ đạo Công an phường phối hợp lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, y tế nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp cứu chữa, dùng kìm cắt, phá khóa cửa để tiếp cận hiện trường cháy. Các lực lượng chức năng thuộc phường Khâm Thiên đã đưa người bị nạn ra ngoài, đồng thời phối hợp Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa dập tắt đám cháy.

Quận Đống Đa đồng loạt diễn tập chữa cháy tại các tổ liên gia
Quận Đống Đa đồng loạt diễn tập chữa cháy tại các tổ liên gia
Công an phường phối hợp lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, y tế nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp cứu chữa, dùng kìm cắt, phá khóa cửa để tiếp cận hiện trường cháy.

Cũng trong thời điểm này, tại 20 phường còn lại đã đồng loạt triển khai thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đối với Tổ liên gia an toàn PCCC. Buổi diễn tập nhằm giúp cho Tổ liên gia an toàn PCCC chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản, nhất là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Đồng thời, giúp nâng cao nhận thức về công tác PCCC và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ; phát huy khả năng thường trực sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp giữa lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn xảy ra tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

K.Tiến
https://laodongthudo.vn/quan-dong-da-dong-loat-dien-tap-chua-chay-tai-cac-to-lien-gia-160324.html