Quận Đống Đa: Khai mạc các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi hè 2022

Sáng nay (20/7), quận Đống Đa đã tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi với sự tham gia của Ủy ban nhân dân (UBND) 21 phường và hơn 300 cháu thiếu nhi, nhi đồng trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hoàng Giáp – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, cho biết, nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, UBND quận Đống Đa đã tiến hành tổ chức các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi hè năm 2022.
Quận Đống Đa: Khai mạc các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi hè 2022
Ông Nguyễn Hoàng Giáp – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, phát biểu khai mạc.

“Thời gian qua, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể từ quận đến cơ sở đã quan tâm để phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Với ý nghĩa đó, tôi xin tuyên bố Khai mạc các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi quận Đống Đa hè năm 2022. Chúc các cháu tham gia thi đấu bình tĩnh, tự tin, trung thực, cao thượng”, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết.

Quận Đống Đa: Khai mạc các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi hè 2022
Lãnh đạo quận Đống Đa trao giải Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách.

Là một trong số thiếu nhi tham gia Liên hoan múa hát tập thể và giọng hát họa mi, em Phùng Khánh Ngọc (9 tuổi, phường Cát Linh) chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương. Hôm nay, em cùng các bạn, anh chị sẽ trình bày múa hát tập thể”.

Tương tự, có mặt tại buổi khai mạc các hoạt động văn hóa thể thao thiếu nhi quận Đống Đa, bà Nguyễn Thị Thái (Tổ dân phố 16, phường Trung Liệt) cũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi thời gian qua, các cấp chính quyền đã quan tâm đến các hoạt động vui chơi của thiếu nhi trong những ngày hè.

Quận Đống Đa: Khai mạc các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi hè 2022
Các em thiếu nhi tham gia Liên hoan múa hát tập thể và giọng hát họa mi.

“Tôi cho rằng đây là một trong những sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi, nhi đồng trong dịp hè. Suốt hơn 1 tháng qua, các cháu thiếu nhi cũng đã hết sức cố gắng tham gia luyện tập để có những màn trình diễn nhay nhất về múa, hát. Đồng thời, các hoạt động thi đấu cờ vua, cờ tướng, bơi lội cũng được các cháu nhiệt tình tham gia”, bà Nguyễn Thị Thái cho biết…

Các hoạt động văn hoá thể thao thiếu nhi quận Đống Đa hè 2022 bao gồm 5 nội dung hoạt động là: thi đấu cờ vua, cờ tướng, bơi, hội thi tuyên truyền giới thiệu sách và Liên hoan múa hát tập thể và giọng hát họa mi. Tính đến thời điểm này, chương trình đã hoàn thành tốt giải cờ vua, cờ tướng, bơi.

K.Tiến