Quận Đống Đa: Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”

Ngày 6/10, Quận ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 1992-2022; tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước quận Đống Đa năm 2022.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể; sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, phong trào thi đua và phong trào người tốt, việc tốt của quận Đống Đa và các đơn vị trên địa bàn đã ngày càng đi sâu vào đời sống của nhân dân, trở thành nếp nghĩ, nếp sống thường nhật, với những nghĩa cử cao đẹp mà bình dị ngày một nhiều hơn, thực sự là hạt nhân nòng cốt của mọi phòng trào thi đua.
Quận Đống Đa: Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”
Lãnh đạo quận Đống Đa trao Bằng khen của UBND Thành phố cho 15 cá nhân người tốt, việc tốt.

Qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu đã được Ban Chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa xác định không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng bộ và chính quyền; xây dựng quận Đống Đa giàu đẹp, văn minh, hiện đại, phát triển bền vững tạo nền tảng vững chắc phấn đấu đến năm 2030 phát triển quận đô thị xanh, thông minh, hiện đại.

Tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 1992-2022 đã có nhiều gương người tốt, việc tốt được các cấp khen thưởng; Chủ tịch UBND quận đã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp quận cho hơn 1.000 lượt cá nhân, gần 350 lượt cá nhân đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố; gần 40 lượt tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được lựa chọn đưa vào tập sách Những bông hoa đẹp của thành phố. Đặc biệt, trong hai năm 2014 và 2019, quận Đống Đa vinh dự có 2 cá nhân được vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú.

Các gương điển hình người tốt, việc tốt, đó là cô giáo Trần Thu Trang, giáo viên trường Tiểu học Khương Thượng, với nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp, say mê ứng dụng công nghệ thông tin, tập trung nghiên cứu thay đổi phương pháp dạy học theo phương châm “Học mà chơi – Chơi mà học”. Cô giáo Trang lồng ghép các trò chơi, bài hát, video hấp dẫn vào các bài dạy để thu hút sự chú ý của học sinh, nắm được kiến thức cơ bản của bài học, tương tác tốt với giáo viên;

Ông Trần Hùng, Tổ trưởng Tổ hòa giải Khu dân cư số 10 phường Láng Thượng. Từ gần 10 năm nay, nhắc đến ông, người dân trong khu dân cư ai cũng biết một cán bộ hòa giải mẫu mực, nghiêm túc, trách nhiệm, gắn kết nhiều gia đình. Qua đó, nâng cao tình đoàn kết khu phố, góp phần vào những thành tích chung;

Quận Đống Đa: Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”
Khen thưởng cá nhân người tốt, việc tốt tiêu biểu

Hay ông Nguyễn Văn Lâm – Bí thư Chi bộ số 3 phường Trung Phụng, người phát động chiến dịch đẩy lùi rác thải ở khu dân cư bằng cách lập tổ bảo vệ môi trường, cắt cử người canh gác các tụ điểm vứt rác từ sáng đến tối, trực tiếp vào cuộc, thường xuyên có mặt ở các điểm gác để nhắc nhở người dân. Ngõ, xóm đã sạch sẽ, ý thức người dân được nâng cao;

Bà Trần Thị Kim Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phương Mai, tấm gương điển hình trong phong trào xã hội, nhân đạo từ thiện của Hội phụ nữ phường, vận động chị em hội viên cùng nhau chung sức trong mọi hoạt động của hội. Hàng ngày, bà còn tham gia dạy học cho các trẻ tự kỷ, chậm nói, nói lắp, nói ngọng.., những cháu có hoàn cảnh khó khăn bà dạy miễn phí.

Tại hội nghị Ban tổ chức cũng tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước quận Đống Đa năm 2022. Theo đó cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được UBND quận triển khai có hiệu quả tới các phòng, ban, ngành, ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, hội; các cơ quan, đơn vị thuộc quận; UBND các phường và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận. Cuộc thi đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận.

Quận Đống Đa: Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”
Các gương người tốt, việc tốt giao lưu với khán giả tại hội nghị

Cuộc thi đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của quận, giữ vững quốc phòng an ninh và lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện trọng đại của đất nước, Thủ đô và quận.

Cuộc thi cũng đã huy động mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, và cả hệ thống chính trị các ngành, các cấp của quận phát hiện, giới thiệu và tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong nhiều lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn quận.

Tại chương trình, quận Đống Đa đã trao thưởng cho 15 cá nhân nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố; 29 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 1992-2022; 102 cá nhân nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp quận; 10 tác giả có tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.
Trần Vũ
https://laodongthudo.vn/quan-dong-da-khen-thuong-tap-the-ca-nhan-dat-danh-hieu-nguoi-tot-viec-tot-147024.html