Quận Hai Bà Trưng: Đưa hàng Việt đến người tiêu dùng

Mới đây, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Hai Bà Trưng, cụm thi đua số 3 (gồm 6 phường: Thanh Nhàn, Bách Khoa, Minh Khai, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai) thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức chương trình “Tiêu dùng thông minh, người Việt chủ động chọn hàng Việt”.

Quận Hai Bà Trưng: Đưa hàng Việt đến người tiêu dùng
Chương trình “Tiêu dùng thông minh, người Việt chủ động chọn hàng Việt” của quận Hai Bà Trưng được tổ chức tại siêu thị Winmart Võ Thị Sáu (đường Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng). (Ảnh: HT)

Với đặc điểm là quận trung tâm của Thủ đô, thời gian qua, quận Hai Bà Trung đã triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” bằng nhiều hình thức phong phú. Ban chỉ đạo quận đã tổ chức các hoạt động lồng ghép tuyên truyền, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm Việt chất lượng cao tại các hội chợ xuân, chợ hoa, chợ nông sản thực phẩm trong dịp Tết, Tháng hành động vì quyền lợi người tiêu dùng; đặc biệt là việc thực hiện việc mua các sản phẩm là hàng Việt Nam thay cho việc mua hàng của các nước khác để làm quà tặng cho đại biểu tại các hội nghị­ hoặc khi mua sắm tài sản, vật tư­, thiết bị.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng đề nghị UBND quận, các phường tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn quận theo thẩm quyền, trước hết là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp công nghệ số tham gia vào các chuỗi liên kết sản xuất – phân phối – tiêu dùng; chuỗi giá trị, chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao, tiêu dùng bền vững; phát triển doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; đảm bảo cung ứng đầy đủ nguồn hàng hóa Việt Nam, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp.

Tại chương trình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng những suất quà là sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao cùng 300 phiếu mua hàng miễn phí cho các đại biểu và nhân dân tham dự. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Ủy ban MTTQ Việt Nam 6 phường cụm thi đua số 3 đã trao tặng 30 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là 21 triệu đồng.

Hà Phong