Quận Hai Bà Trưng tặng quà 132 bệnh nhân “xóm chạy thận”

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã tổ chức đến thăm và tặng quà Tết cho 132 bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo (tạm trú tại ngõ 121 Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm) vì điều kiện chữa bệnh, không về quê đón Tết.

Quận Hai Bà Trưng tặng quà 132 bệnh nhân “xóm chạy thận”
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trao biểu trưng 132 suất quà cho ông Mai Anh Tuấn, Trưởng “xóm chạy thận” .

Thay mặt lãnh đạo quận, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung cho biết, hằng năm, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, với tinh thần “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc, các ban, ngành, đoàn thể của quận Hai Bà Trưng đều có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, tiếp thêm nghị lực để mọi người cố gắng cùng nhau vượt qua, cùng đón một cái Tết xa nhà nhưng vẫn tràn ngập tình yêu thương của cộng đồng.

Ông Mai Anh Tuấn, Trưởng “xóm chạy thận” chia sẻ: Đa số bệnh nhận ở đây sức khỏe yếu không làm được việc nặng, một số ít làm công việc lao động tự do nhẹ nhàng để kiếm sống, nên cuộc sống rất khó khăn. Các bệnh nhân phải chạy thận ở nhiều bệnh viện như Bạch Mai, Bưu Điện, Xanh Pôn,…

Trong những ngày Tết này, các bệnh nhân vẫn phải chạy thận theo lịch của bệnh viện, không thể trở về quê đón Tết với gia đình. Nhưng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng và phường Đồng Tâm, các bệnh nhân đang điều trị ở đây sẽ có thêm niềm tin, niềm hy vọng trong cuộc sống, yên tâm điều trị. Được đón nhận những món quà ý nghĩa, các bệnh nhân cảm thấy rất xúc động, ấm áp.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng ân cần thăm hỏi, động viên, gửi lời chúc Tết tới bà con và trao tặng tổng số 132 suất quà, mỗi suất trị giá 420.000 đồng (gồm 300.000 đồng tiền mặt và túi quà trị giá 120.000 đồng), tổng số tiền là 55.440.000 đồng.

Giá trị các món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân trên địa bàn quận chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

H.Phong