Quận Hoàn Kiếm gặp mặt tri ân gia đình chính sách, chiến sĩ Điện Biên

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), chiều 3/5, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức gặp mặt, tri ân gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang cư trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

hk.jpg
Chương trình văn nghệ chào mừng.

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), chiều 3/5, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức gặp mặt, tri ân gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang cư trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại của dân tộc, có sự đóng góp không nhỏ công lao, xương, máu của biết bao người con của quận Hoàn Kiếm anh hùng, các chiến sĩ Điện biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định nhấn mạnh, trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại của dân tộc, có sự đóng góp không nhỏ công lao, xương, máu của biết bao người con của quận Hoàn Kiếm anh hùng, các chiến sĩ Điện biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.

Với khẩu hiệu “Tất cả cho mặt trận, tất cả để chiến thắng”, cùng với quân và dân cả nước, những người con ưu tú của quận Hoàn Kiếm đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng góp sức người, sức của cho mặt trận; sẵn sàng hy sinh phục vụ chiến dịch. Và có biết bao nhiêu người con đã nằm lại mảnh đất Điện Biên, có người để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường.

hk2.jpeg
Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định tặng quà tri ân gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Theo số liệu thống kê của ngành LĐTB&XH, quận Hoàn Kiếm có 10 liệt sĩ đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ; 66 cựu chiến binh là chiến sĩ Điện Biên, 14 thanh niên xung phong, 1 dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điên Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm luôn ghi sâu và tri ân những công lao to lớn của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa” – Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định bày tỏ.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền quận Hoàn Kiếm luôn quan tâm, chăm lo đến công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa, với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng trân trọng và sự biết ơn sâu sắc.

hk3.jpeg
Quận Hoàn Kiếm gặp mặt tri ân gia đình chính sách, chiến sĩ Điện Biên.

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị thuộc quận thường xuyên chăm lo tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Chú trọng công tác giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc và thành quả cách mạng tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ…

Bí thư Quận ủy Vũ Đăng Định mong muốn các chiến sĩ Điện Biên năm xưa đang sinh sống trên địa bàn quận tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, tiếp tục đóng góp tâm sức của mình đối với các mặt công tác của địa phương; đồng thời là tấm gương sáng, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ, giúp đỡ để lực lượng vũ trang nhân dân quận không ngừng lớn mạnh, đủ sức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

 

Ngọc Trâm

Quận Hoàn Kiếm gặp mặt tri ân gia đình chính sách, chiến sĩ Điện Biên (nguoihanoi.vn)