Quận Nam Từ Liêm: Gắn biển tên phố Hồng Đô và phố Huy Du

Ngày 28/4, quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lễ gắn biển tên đường phố trên địa bàn quận. Hai phố mới được gắn biển tên lần này là phố Hồng Đô (phường Phú Đô) và phố Huy Du (phường Cầu Diễn).

Quận Nam Từ Liêm: Gắn biển tên phố Hồng Đô và phố Huy Du
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long phát biểu tại sự kiện

Tại buổi lễ, đại diện Sở Văn hoá – Thể thao đã công bố quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc đặt tên đường phố cho các phường Phú Đô, Cầu Diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long khẳng định, việc đề xuất thành phố đặt tên, điều chỉnh độ dài các tuyến đường, phố mới giúp nhân dân thuận tiện nhận biết địa chỉ giao dịch, đồng thời gắn với đó là việc tuyền truyền lịch sử truyền thống, văn hóa của dân tộc với những tên đường, tên phố mới đầy ý nghĩa.

Quận Nam Từ Liêm: Gắn biển tên phố Hồng Đô và phố Huy Du
Phố Hồng Đô.

Việc đặt tên phố mang địa danh Hồng Đô đã từng tồn tại trong lịch sử địa phương là mong muốn của chính quyền và nhân dân phường Phú Đô nhằm lưu giữ một tên địa danh cũ, nhắc nhớ về truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Quận Nam Từ Liêm: Gắn biển tên phố Hồng Đô và phố Huy Du
Phố Huy Du.

Đối với nhân dân phường Cầu Diễn, việc đặt tên phố Huy Du sẽ gắn và nhắc nhớ về tên tuổi của người nhạc sĩ tài ba, có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm cũng đề nghị các đơn vị, phòng, ban chuyên môn thực hiện quản lý tuyến đường, quản lý dân cư theo đúng quy định. Cấp cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể các phường tiếp tục tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân, học sinh về ý nghĩa của việc đặt tên 2 tuyến phố mới trên địa bàn, đồng thời phát động phong trào giữ gìn vệ sinh xanh, sạch, đẹp, văn minh đô thị nhằm phát huy giá trị, ý nghĩa lịch sử đối với 2 tuyến đường phố mới.

Phương Bùi
https://laodongthudo.vn/quan-nam-tu-liem-gan-bien-ten-pho-hong-do-va-pho-huy-du-139275.html