Quận Nam Từ Liêm: Hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở

Đến nay, 10/10 phường của quận Nam Từ Liêm đã hoàn tất tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao thao năm 2022 với hàng nghìn vận động viên tham gia thi đấu, trình diễn tại các lễ khai mạc.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền quận Nam Từ Liêm luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn.

Theo bà Nguyễn Thị Nga, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Nam Từ Liêm, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục Thể thao quận Nam Từ Liêm năm 2022, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến tiến độ tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở trên địa bàn quận, tuy nhiên, các phường đều nỗ lực khắc phục khó khăn để tổ chức thành công Đại hội. Một số phường đã lồng ghép các giải đấu truyền thống, trong đó có Giải chạy Báo Hànộimới – Vì hòa bình vào chương trình thi đấu Đại hội, nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn cho Đại hội Thể dục Thể thao của địa phương.

Quận Nam Từ Liêm: Hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở
Đại hội Thể dục Thể thao phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm lần thứ II, năm 2022.

Thông qua Đại hội Thể dục Thể thao cơ sở, ngành Thể thao quận và 10 phường đã đánh giá chính xác sự phát triển phong trào thể dục thể thao trên địa bàn. Từ đó, xây dựng kế hoạch để thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao mạnh mẽ hơn, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Theo ghi nhận, Đại hội Thể dục thể thao các phường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được tổ chức long trọng, trang nghiêm và ấn tượng với nhiều màn biểu diễn đặc sắc của các câu lạc bộ sinh hoạt trên địa bàn, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ nhiệt tình.

Các vận động viên tham gia thi đấu với các môn thể thao như: Giải chạy báo Hànộimới, Kéo co, Bóng chuyền hơi, Bóng bàn, Cầu lông, Bóng đá, Cờ vua…

Trong quá trình diễn ra các môn thi đấu, đội ngũ trọng tài, vận động viên đều phát huy tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở là dịp để biểu dương lực lượng quần chúng, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện thể dục, thể thao. Qua đó, thu hút tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Phương Bùi
https://laodongthudo.vn/quan-nam-tu-liem-hoan-thanh-to-chuc-dai-hoi-the-duc-the-thao-cap-co-so-142232.html