Quan tâm chăm lo các gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán, bày tỏ tấm lòng tri ân

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, việc chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công luôn được cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể của thành phố Hà Nội quan tâm thực hiện.

Bằng nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ ngày công, dọn dẹp nhà cửa… đã thể hiện tấm lòng tri ân với người có công, động viên các gia đình phấn đấu vươn lên, có thêm điều kiện để vui Xuân đón Tết.

Tại quận Hai Bà Trưng, mới đây lãnh đạo Quận ủy – Hội đông nhân dân (HĐND) – Ủy ban nhân dân (UBND) – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội quận, Đảng ủy, UBND các phường đã tới thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn quận.

Quan tâm chăm lo các gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán, bày tỏ tấm lòng tri ân
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng tới thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công tại phường Vĩnh Tuy và Thanh Lương.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng, các đồng chí lãnh đạo quận ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc tết các gia đình chính sách và bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Lãnh đạo quận đề nghị Đảng ủy, UBND các phường luôn quan tâm, chăm lo hơn nữa để đời sống của các gia đình chính sách ngày càng được nâng cao và động viên kịp thời về tinh thần đối với các gia đình chính sách, người có công mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Cũng nhằm tri ân các gia đình chính sách, mới đây, UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã tổ chức Tết Nhân ái, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công thuộc diện giải phóng mặt bằng dự án nối từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng và đường 17,5m khu đô thị mới Dịch Vọng nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023.

Theo ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết, nhiều năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường luôn làm tốt công tác chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Quan tâm chăm lo các gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán, bày tỏ tấm lòng tri ân
Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung và đại diện các nhà tài trợ trao quà Tết cho những gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Riêng năm 2022, phường tổ chức gặp mặt, thăm và tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc, tổ chức nghỉ dưỡng, với 1.565 lượt tới các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, với tổng số kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Đồng thời, tổ chức gặp mặt, tặng quà 32 gia đình chính sách trong diện giải phóng mặt bằng các dự án với số tiền 80 triệu đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ông Trung cho hay, phường tiếp tục tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà của các cấp đến 256 hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn với kinh phí hơn 560 triệu đồng.

Đặc biệt, UBND phường Dịch Vọng, Tiểu ban quản lý Đình, Chùa Hà, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Cầu Giấy, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Thăng Long, các nhà tài trợ, cấp ủy khu dân cư đã tổ chức Tết Nhân ái tặng quà, thăm hỏi động viên 32 hộ gia đình chính sách, người có công thuộc diện đang giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường, mỗi hộ gia đình một phần quà Tết và 3 triệu đồng tiền mặt, tổng kinh phí xã hội hóa 112 triệu đồng.

Theo ông Trung, giai đoạn năm 2017 – 2025, Thành phố, quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng, tập trung thu hồi đất giải phóng mặt bằng 2 dự án trọng điểm là dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng; đường 17,5m khu đô thị mới Dịch Vọng.

Hai dự án này liên quan đến 394 phương án bồi thường của các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân. Trong đó có 32 hộ gia đình chính sách, người có công (gồm 13 gia đình liệt sỹ, 15 gia đình thương bệnh binh, 4 gia đình cơ sở cách mạng) bị thu hồi đất giải phóng mặt bằng một phần hoặc toàn bộ.

Hà Phong