Quận Tây Hồ: Biểu dương 64 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023

Ngày 27/6, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2023), giao lưu, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết: Gia đình có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người, là nơi bảo tồn, lưu giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc. Ngày nay, gia đình Việt Nam đang được xây dựng, gìn giữ và phát triển với những giá trị nhân văn tiến bộ theo tiêu chí: No ấm, tiến bộ, hạnh phúc trên cơ sở thực hiện quyền bình đẳng giới và quyền trẻ em…
Quận Tây Hồ: Biểu dương 64 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023
Đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu tham gia giao lưu tại chương trình.

Tuy nhiên, trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng toàn cầu hóa các gia đình hiện nay phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Mặt trái của nền kinh tế thị trường và lối sống thực dụng, ích kỷ, đề cao tự do cá nhân đang tác động mạnh đến giá trị truyền thống và lối sống tốt đẹp trong một số gia đình, một phần giá trị đạo đức của gia đình đang bị mai một và có biểu hiện xuống cấp…

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương qua nhiều thời kỳ, dù quy mô, cấu trúc và các quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi nhưng gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Từ năm 2001 tới nay, Ngày Gia đình Việt Nam luôn được tổ chức với nhiều chủ đề phong phú nhằm hướng tới tôn vinh các giá trị tốt đẹp của gia đình.

Nhận thức được vấn đề trên, quận Tây Hồ cũng đã thường xuyên tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam với nhiều hình thức phong phú, góp phần lan tỏa mạnh mẽ với những giá trị nhân văn cao đẹp, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào “xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, xây dựng và nhân rộng các mô hình gia đình văn hóa trên địa bàn quận.

Quận Tây Hồ: Biểu dương 64 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn trao khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023 trên địa bàn quận.

“Thông qua 64 gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn quận được vinh danh, biểu dương, khen thưởng đồng thời với những nội dung sẽ được giao lưu, chia sẻ của đại diện các gia đình tại hội nghị sẽ truyền tải thông điệp tới mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn quận về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và những tác động tích cực của việc xây gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc”, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nhấn mạnh.

Tại chương trình, đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa; kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, phát triển và những chia sẻ trong việc giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc…

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam, tại chương trình, UBND quận Tây Hồ trao khen thưởng cho 64 gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa.

N.Hoa
https://laodongthudo.vn/quan-tay-ho-bieu-duong-64-gia-dinh-van-hoa-tieu-bieu-nam-2023-157508.html