Quận Tây Hồ gắn biển tuyến phố văn minh thương mại – thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 24/1, Đảng ủy – Ủy ban nhân dân (UBND) – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quảng An tổ chức lễ gắn biển công trình tuyến phố văn minh thương mại – thanh toán không dùng tiền mặt và bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực Phủ Tây Hồ.

Phát biểu tại buỗi lễ, Chủ tịch UBND phường Quảng An Phạm Thế Vinh cho biết, việc thực hiện triển khai tuyến phố chỉnh trang đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm và thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng khu vực Phủ Tây Hồ là chủ trương đúng đắn của UBND quận. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự quyết đoán, đồng lòng nhất trí giữa chính quyền và người dân đã phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cũng như trách nhiệm trong việc cùng nhau phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.
Quận Tây Hồ gắn biển tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt
Các đại biểu thực hiện nghi lễ gắn biển công trình tuyến phố văn minh thương mại – thanh toán không dùng tiền mặt và bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực Phủ Tây Hồ.

Hiện nay, tại khu vực Phủ Tây Hồ phía ngoài có 19 nhà hàng ăn uống đang hoạt động kinh doanh và 20 cửa hàng kinh doanh hương hoa, viết sớ; trong khuôn viên Phủ Tây Hồ có 38 cửa hàng kinh doanh hương hoa, viết sớ.

Trên cơ sở nội dung hướng dẫn của các phòng, ban chuyên môn, UBND phường Quảng An đã xây dựng kế hoạch và có thông báo đến các cửa hàng kinh doanh tại tuyến phố phía ngoài Phủ Tây Hồ để triển khai lập tài khoản thanh toán và mã QR thanh toán kèm theo và in thống nhất mẫu logo nhận diện thanh toán không dùng tiền mặt của từng cửa hàng kinh doanh.

Quận Tây Hồ gắn biển tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt
Chủ tịch UBND phường Quảng An Phạm Thế Vinh phát biểu tại buổi lễ.

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống và cửa hàng kinh doanh đồ lễ được trực tiếp cán bộ hướng dẫn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, cách thức thanh toán qua mã QR Code; các ví điện tử thông dụng… Đến nay, 19 cửa hàng ăn uống ngoài khuôn viên Phủ Tây Hồ đã thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt và hoàn thiện xong hồ sơ kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong tháng 1/2024, UBND phường duy trì việc kiểm tra của tổ công tác giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm của phường đối với các cơ sở kinh doanh tại khu vực này; tiếp tục thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt đối với 58 cửa hàng kinh doanh hoa, viết sớ trong và ngoài khuôn viên của Phủ.

Quận Tây Hồ gắn biển tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt
UBND phường Quảng An trực tiếp hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt đối với các hộ kinh doanh tại khu vực Phủ Tây Hồ.

Cùng với đó, để đảm bảo chỉnh trang tuyến phố văn minh đô thị, Ban chỉ đạo 197 phường đã tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại tuyến đường ngoài Phủ Tây Hồ; xử lý dứt điểm các trường hợp trông giữ xe tự phát, lấn chiếm vỉa hè, yêu cầu các hộ kinh doanh tháo dỡ mái che, mái vẩy và chỉnh trang lại biển hiệu cửa hàng.

Các lực lượng chức năng của phường cũng hướng dẫn người dân đưa các phương tiện giao thông cá nhân vào điểm trông giữ xe theo quy định, vào các ngày 15 và mùng 1 Âm lịch sẽ cho ngăn barie thấp tại khu vực Ngã 4 đường vào Phủ Tây Hồ và phân công lực lượng chốt đảm bảo trật tự đô thị tại các thời điểm đông người đến lễ Phủ.

N.Hoa