Quận Tây Hồ gặp mặt văn, nghệ sĩ tiêu biểu năm 2024

Tối 22/3, quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Tayho’s Glamour”, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế đã quy tụ trong chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Nguyễn Đình Khuyến đã trân trọng cảm ơn trước những đóng góp của các văn, nghệ sĩ dành cho quận Tây Hồ trong thời gian qua.
Quận Tây Hồ gặp mặt văn, nghệ sĩ tiêu biểu năm 2024
Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến phát biểu tại chương trình.

Chủ tịch UBND quận tự hào cho rằng, “Tây Hồ không chỉ có vẻ đẹp về cảnh quan, mà còn có sự quan tâm của chính quyền các cấp đối với việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, điều đó đã tạo nên niềm tin, sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút các văn, nghệ sĩ đến sinh sống tại Tây Hồ.

Năm 2023, nhiều sự kiện văn hóa tiêu biểu của Thành phố và của quận đã được tổ chức thành công tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ. Mỗi chương trình là một dấu ấn đậm nét trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các văn, nghệ sĩ tiêu biểu trên từng địa bàn, khẳng định tính sáng tạo, nâng tầm văn hóa cơ sở và sự phong phú, đầy tính nghệ thuật của mỗi chương trình”.

Quận Tây Hồ gặp mặt văn, nghệ sĩ tiêu biểu năm 2024
Các đại biểu Thành phố và quận Tây Hồ tham dự chương trình.

Chủ tịch UBND quận mong muốn trong thời gian tới, quận Tây Hồ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp, cống hiến của các văn, nghệ sĩ đối với quận Tây Hồ để sớm xây dựng quận trở thành trung tâm dịch vụ – du lịch – văn hóa của Thủ đô, là điểm đến mang nhiều dấu ấn đối với du khách trong nước và quốc tế.

gapmatvannghesi
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc được các nghệ sĩ thể hiện tại chương trình.

Tại chương trình, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Hát hợp xướng, độc tấu kèn sắc xô phôn, hát xẩm, nhảy hiện đại… đã được chính các nghệ sĩ đang sinh sống trên địa bàn quận Tây Hồ biểu diễn, tạo không khí ấm cúng và thân thiện. Bên cạnh đó, màn giao lưu giữa MC và những nghệ sĩ nổi tiếng ở các lứa tuổi khác nhau cũng mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ được bày tỏ tình cảm của mình đối với quê hương Tây Hồ và sự quan tâm của lãnh đạo quận.

Quận Tây Hồ gặp mặt văn, nghệ sĩ tiêu biểu năm 2024
Tiết mục hợp xướng do các nghệ sĩ quận Tây Hồ biểu diễn.

Chương trình gặp mặt văn, nghệ sĩ tiêu biểu năm 2024 của quận Tây Hồ như một sân chơi, tạo điều kiện cho các nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, qua đó các nghệ sĩ thấy rằng cần phải có trách nhiệm đối với quê hương, nơi mình sinh sống bằng những việc làm, hành động cụ thể hơn.

Từ đó các nghệ sĩ đóng góp những sáng kiến như: Xây dựng câu lạc bộ nhiếp ảnh Tây Hồ, câu lạc bộ văn, nghệ sĩ Tây Hồ… để các nghệ sĩ có nhiều cơ hội đóng góp hơn cho quê hương với quyết tâm sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ xây dựng quận ngày càng phát triển, khẳng định vị thế của quận trong quá trình phát triển của Thủ đô và đất nước.

N.Hoa